Top 20 danh mục các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất 2023

Kinh doanh tạp hóa ngày càng được phát triển, không chỉ nở rộ ở các thành phố lớn mà còn ở nhiều các khu vực nông thôn. Hàng tạp hóa rất đa dạng, bao gồm những mặt hàng cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Tuy nhiên giữa rất nhiều mặt hàng, vậy làm thế nào để biết đâu là các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất. Để dễ quản lý thì các mặt hàng tạp hóa sẽ được chia theo các nhóm chính. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

19 Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
19 mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất 2023

1. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Mặt hàng thực phẩm

Một trong các mặt hàng tiêu dùng bán chạy nhất không thể bỏ qua đó chính là hàng thực phẩm. Đây là những sản phẩm có thể bán lẻ, có giá trị nhỏ. Ngoài ra, các loại thực phẩm này cùng những dưỡng chất quan trọng để để cơ thể khỏe mạnh. Ví dụ như gạo là loại lương thực mà gia đình nào cũng có trong những bữa ăn mỗi ngày.

2. Mặt hàng gia vị

Danh sách hàng tạp hóa không thể không nhắc tới mặt hàng gia vị như: bột canh, hạt nêm, đường các loại, mì chính, dầu ăn, nước mắm, tương ớt, xì dầu, tương cà, mayonnaise, bột tẩm ướp,…

mặt hàng gia vị như: bột canh, hạt nêm, đường các loại, mì chính
Mặt hàng gia vị như: bột canh, hạt nêm, đường các loại, mì chính,…

3. Đồ ăn nhanh

Những sản phẩm đồ ăn nhanh như bim bim, bánh, kẹo, xúc xích, mì tôm,… thường có lượng tiêu thụ khá cao mỗi ngày. Khi mới đầu kinh doanh đồ tạp hóa, bạn có thể lựa chọn hàng của những thương hiệu phổ thông được nhiều người dùng ưa chuộng. Sau đó phát triển với các thương hiệu chất lượng hơn để làm phong phú hơn các loại sản phẩm. 

4. Thực phẩm khô

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy từ thực phẩm khô bao gồm: mì, phở, bún, miến, cháo, bánh đa, hủ tiếu,… đóng gói. Nhiều tiệm tạp hóa hiện nay còn kinh doanh cả tỏi, nấm hương, gừng, hành, mộc nhĩ, cá khô, thịt khô, tôm khô,… 

Các đồ tạp hóa này cần được đóng gói và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh hư hỏng không đáng có.

5. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Thực phẩm đóng hộp

Thịt hộp, xúc xích, pate, cá hộp,…cũng thuộc danh mục hàng tạp hóa. Bạn có thể nhập cả hàng nội lẫn ngoại để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.

6. Nước giải khát

Đây là các mặt hàng tạp hóa bán chạy có nhiều chủng loại, nhãn hiệu khác nhau như: nước ngọt, nước có ga, các loại trà, cafe… bán được chạy quanh năm, nhất là mùa hè. 

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Nước giải khát bao gồm sữa, nước ngọt, các loại trà, cafe…

7. Đồ gia dụng

Các sản phẩm đồ gia dụng như chổi, móc treo quần áo, găng tay, cọ xoong nồi, dụng cụ vệ sinh,…cũng thuộc danh mục các mặt hàng tạp hóa phổ biến hiện nay. Chủ cửa hàng nên nhập mặt hàng giá thành phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mọi người và để dễ bán hơn.

Xem thêm: Bảng giá hàng tạp hóa giá sỉ 2023

8. Khăn giấy, tã bỉm

Mặt hàng khăn giấy, tã bỉm, băng vệ sinh là các mặt hàng tạp hóa bán chạy tiêu hao nhanh. Tuy giá không quá cao nhưng người dùng sẽ phải sử dụng thường xuyên, mang lại nguồn doanh thu cao cho cửa hàng.

9. Kem, sữa chua

Những sản phẩm này không chỉ là niềm yêu thích của trẻ nhỏ mà còn được mọi người lựa chọn vì rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Sữa chua được nhiều trẻ em ưa thích

10. Sữa, Sữa bột trẻ em

Sữa cho trẻ em là sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Bạn có thể bán những loại sữa được nhiều người sử dụng hiện nay.

11. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Bánh kẹo

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất của danh mục bánh kẹo chính là nhóm sản phẩm như: bim bim, đồ ăn vặt, bánh gạo…Hầu hết là các dòng sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi các thương hiệu lớn như:

  • Orion, bánh chocopie
  • Bánh kẹo Kinh Đô
  • Bánh Danisa 

Xem thêm: Mở tiệm tạp hóa lấy hàng ở đâu

phòng marketing thuê ngoài

Thiết kế profile công ty

12. Thẻ điện thoại, thẻ game

Ngày nay dù đã có thể mua thẻ điện thoại online nhưng cũng vẫn rất nhiều khách hàng vẫn thường xuyên mua tại các cửa hàng nên bạn có thể cân nhắc kinh doanh mặt hàng này. 

13. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi cũng thuộc danh mục hàng tạp hóa bán chạy mang lại lợi nhuận tốt cho cửa hàng. Bạn không thể bỏ qua các mặt hàng đồ chơi cho đối tượng trẻ em như ô tô, búp bê, bộ xếp hình…

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Đồ chơi là sản phẩm mang lại lợi nhuận tốt

14. Mỹ phẩm, chất tẩy rửa

Dầu gội, dầu xả, sữa tắm, nước rửa tay: Đây là những tên các mặt hàng tạp hóa cần có trong cửa hàng của bạn. Khi mua những mặt hàng này ở cửa hàng tạp hóa, khách hàng thường lựa chọn các sản phẩm phổ thông chứ không cần quá cao cấp. 

15. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Đồ văn phòng phẩm

Đồ dùng văn phòng phẩm như vở, bút, sổ ghi chép…là một trong những mặt hàng có lượng bán cao tại các cửa hàng. Bởi những sản phẩm này không chỉ phục vụ học sinh, sinh viên mà còn cả những người có nhu cầu dùng để ghi chép. Đây là một sản phẩm giúp bạn giải quyết câu hỏi hàng tạp hóa gồm những gì và tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

16. Đồ sinh hoạt cá nhân

Đồ sinh hoạt cá nhân gồm khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu…Mặt hàng này có nhu cầu sử dụng cao nhưng giá thành lại thấp, vì thế bạn cũng nên dành một góc của cửa hàng để kinh doanh nó. 

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Đồ sinh hoạt cá nhân gồm khăn mặt, bàn chải đánh răng, dao cạo râu

17. Đồ dùng hàng ngày

Đồ dùng cá nhân là một trong số các mặt hàng tạp hóa thiết yếu ngày nay, đó là đồ dùng cá nhân phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng, mọi giới tính. 

18. Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất – Bia, rượu, thuốc là

Rượu, bia, thuốc lá cũng thuộc các mặt hàng tạp hóa bán chạy. Bia là sản phẩm luôn có lượng tiêu thụ lớn, nhất là vào thời điểm mùa hè. Với mặt hàng rượu, tại cửa hàng tạp hóa không nên cung cấp rượu ngoại vì giá thành thường cao, nên chọn rượu quê, rượu trắng. 

19. Một số mặt hàng khác

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất khác sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của khách hàng đến mua hàng. Nhiều cửa hàng tạp hóa bán thêm hoa quả, hoặc là các vật liệu thép, sắt, đinh, búa, quần áo, thức ăn cho vật nuôi…

Lưu ý khi nhập hàng tạp hóa 

Ngoài việc tham khảo danh mục các mặt hàng tạp hóa, để chọn các mặt hàng phù hợp bày bán ở cửa hàng bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Đa dạng loại hàng hóa

Cửa hàng tạp hóa muốn kiếm được lợi nhuận thì phải đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Do đó, mỗi cửa hàng cần phải tạo ra danh mục các đồ tạp hóa đa dạng. Từ thực phẩm, đến hóa mỹ phẩm, đồ uống, đồ khô, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng và cả lương thực… . Kết hợp với kệ để hàng tạp hóa trưng bày sản phẩm sao cho đẹp mắt thu hút kích thích nhu cầu khách hàng.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Đa dạng loại hàng hóa

Chất lượng hàng hóa

Đồ tạp hóa cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bao bì đẹp mắt. Bạn có thể nhập hàng từ các đại lý lớn hoặc cơ sở chuyên các loại hàng tạp hóa tin cậy để đảm bảo chất lượng và được hưởng chính sách ưu đãi phù hợp. 

Nguồn nhập hàng uy tín

Tìm hiểu về danh mục hàng tạp hóa sẽ góp phần quan trọng vào hoạt động bán hàng tại cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, điều thu hút và giữ chân khách hàng lại nằm ở yếu tố chất lượng. Đó cũng là lý do là chủ cửa hàng tạp hóa phải tìm kiếm nguồn cấp hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

Quản lý số lượng nhập hàng

Đồ tạp hóa cần đa dạng, đa dạng các phân khúc để người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, để tối đa lợi nhuận chủ tiệm nên nghiên cứu người tiêu dùng xem sản phẩm nào được ưa chuộng để nhập số lượng hợp lý. Tránh trường hợp bị tồn hàng hay cháy hàng.

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất
Quản lý số lượng nhập hàng

Thời hạn sử dụng sản phẩm 

Hầu hết danh mục hàng tạp hóa cung cấp tại cửa hàng đều có hạn sử dụng. Khi nhập hàng, bạn nên lấy những sản phẩm có hạn sử dụng xa từ ngày sản xuất sẽ giúp tránh được tình trạng hàng chưa bán được đã hết hạn.

Xem thêm: Cách tính giá bán lẻ hàng tạp hóa

Bài viết trên đây là danh sách các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất mà các chủ cửa hàng tạp hóa nên tham khảo, để có phương án nhập hàng phù hợp nhằm doanh số bán hàng, thu được lợi nhuận cao. 

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *