Tư vấn kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé lợi nhuận khủng

Cửa hàng mẹ và bé là mô hình kinh doanh rất phổ biến, có nguồn khách hàng ổn định và lợi nhuận cao. Bằng việc mở cửa hàng mẹ và bé, bạn sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng tìm được đồ dùng, quần áo cho con họ. Nếu muốn sở hữu một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé sau đây của giá kệ Zatec nhé!

mở cửa hàng mẹ và bé lợi nhuận khủng

Tiềm năng phát triển ngành hàng hóa cho mẹ và bé

Mở cửa hàng mẹ và bé đang là xu hướng kinh doanh cực kỳ tiềm năng. Mang lại những tiện ích và sản phẩm tốt nhất cho các bậc phụ huynh. 

Hiện nay, nhu cầu chọn lựa những sản phẩm chất lượng tốt cho mẹ và bé đang được nhiều người lưu tâm. Mức sống ngày càng tăng cao, người tiêu dùng sẽ đầu tư hơn cho những sản phẩm tốt, nhất là ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh.

Hầu hết các bậc phụ huynh luôn muốn mang lại những điều tốt nhất cho con cái của mình. Và cửa hàng mẹ và bé ra đời sẽ là giải pháp tốt nhất cho các mẹ. Ngoài ra, tại Việt Nam tỷ lệ trẻ sơ sinh cũng rất cao, quy mô đô thị ngày càng được mở rộng. Từ đó, ta có thể thấy được tiềm năng kinh doanh vô cùng lớn.

Xem thêm: Giá kệ siêu thị rẻ nhất hiện nay

Tiềm năng phát triển ngành hàng hóa cho mẹ và bé

Kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé

Tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn hạn chế những sai lầm, đẩy nhanh quá trình phát triển của doanh nghiệp. Để mở cửa hàng mẹ và bé, sau đây là những điều bạn cần biết nếu muốn thành công:

Nghiên cứu thị trường

Với bất kỳ ngành nghề nào, việc nghiên cứu thị trường luôn là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng cho mục tiêu phát triển lâu dài. Với việc mở cửa hàng mẹ và bé cũng vậy, cần tìm hiểu nhu cầu thực tế của các khách hàng hiện nay ra sao.

Ngoài ra, còn có thể phân loại khách hàng dựa trên khả năng chi tiêu của họ. Mỗi đối tượng sẽ có nhu cầu sử dụng các dòng sản phẩm khác nhau. Qua đó bạn sẽ xác định được mình sẽ nhập loại hàng nào và bán như thế nào.

Lựa chọn địa điểm và mặt bằng

Vị trí mở cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến lượng khách và doanh thu bán hàng. Với cửa hàng mẹ và bé, bạn nên mở ở những khu vực đông dân cư, có nhiều gia đình trẻ.

Cửa hàng mẹ và bé có thể được mở ở các khu vui chơi, trung tâm thương mại, hoặc trường mẫu giáo, tiểu học. Bạn nên chọn địa điểm rộng rãi, có chỗ để xe để tiện cho việc mua sắm.

Lựa chọn tên thương hiệu

Thương hiệu không chỉ là một tên gọi cho một cửa hàng, mà còn là một thông điệp gắn liền với công ty trong cả quá trình kinh doanh. Mỗi khi khách hàng cần sắm đồ mẹ và bé, nếu trong đầu họ nghĩ ngay ra thương hiệu của bạn thì khả năng họ sẽ đến cửa hàng của bạn mua sắm là rất cao. Vì thế, đặt tên cửa hàng thật ấn tượng để khách hàng ghi nhớ là điều rất quan trọng.

Tìm kiếm nguồn hàng

Một trong những kinh nghiệm mở cửa hàng bán đồ mẹ và bé hiệu quả đó chính là lựa chọn được nguồn nhập hàng uy tín. Dù bạn lựa chọn phân khúc thị trường cao cấp hay bình dân, hãy chú ý rằng sản phẩm phải tương đương với giá cả.

Đầu tư trang thiết bị

Đầu tư trang thiết bị bán hàng cũng là một yếu tố quan trọng. Đặc thù của những sản phẩm mẹ và bé là nhiều mẫu mã, màu sắc và size. Sử dụng các trang thiết bị chuyên dụng sẽ giúp bạn quản lý các sản phẩm dễ dàng hơn như: máy tính, máy quét mã vạch, camera, quầy kệ bán hàng,…

Giá kệ Zatec hiện là đơn vị cung cấp giá kệ uy tín và chất lượng hiện nay. Chúng tôi chuyên cung cấp những loại kệ bày hàng thích hợp nhất với cửa hàng mẹ và bé:

 • Kệ siêu thị lưng lưới là kệ thích hợp với những cửa hàng có số vốn và quy mô nhỏ.
 • Kệ tôn đục lỗ phù hợp cho những cửa hàng có quy mô lớn hơn, hướng nhiều tới thương hiệu và có vị trí mặt bằng đắt đỏ.
 • Kệ sắt v lỗ thích hợp khi trưng bày bỉm, sữa, xe đạp trẻ em… những mặt hàng có tải trọng lớn.

Đầu tư trang thiết bị

Một cửa hàng nên kết hợp nhiều loại giá kệ trưng bày, vì có những mặt hàng tải trọng lớn nên chọn những loại kệ chắc chắn còn những sản phẩm như thú bông, đồ chơi thì nên chọn kệ lưới kết hợp với móc treo.

Chuẩn bị thủ tục kinh doanh

Bạn cần xin cấp giấy đăng ký kinh doanh khi mở cửa hàng mẹ và bé. Bạn cần đến cơ quan đăng ký kinh doanh để xin giấy đăng ký và hướng dẫn của cán bộ địa phương. Thủ tục cần chuẩn bị gồm có bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước công dân cũng như quyết định mở cửa hàng nếu là tổ chức mở cửa hàng. 

Setup trang trí và trưng bày cửa hàng

Với cửa hàng mẹ và bé, việc trưng bày hàng hóa rất quan trọng để đảm bảo khả năng quan sát mua sắm cho khách hàng cũng như giúp tăng doanh thu bán hàng.

Tùy vào các loại mặt hàng mà cách trưng bày nên khác nhau. Ví dụ như các mặt hàng quần áo, giày dép thì có thể sử dụng các giá treo cao bắn tường hoặc kệ treo riêng.

Setup trang trí và trưng bày cửa hàng

Marketing và quảng bá cửa hàng

Bạn có thể áp dụng các chương trình Marketing, khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng đến mua sắm. Đồng thời, nên mở rộng bán online trên các trang mạng xã hội để thông báo các chương trình khuyến mãi. Điều này sẽ tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, quảng bá thương hiệu đến với người tiêu dùng, tăng lợi nhuận.

Tuyển dụng nhân viên

Nhân viên bán hàng cần phải hiểu rõ sở thích và tư vấn các loại hàng hóa phù hợp đối với độ tuổi các bé. Họ phải là người cẩn thận và có trách nhiệm cao bởi vì các sản phẩm dành cho trẻ thường rất dễ vỡ hoặc hư hỏng. Ngoài ra, nhân viên cần phải có những phẩm chất cơ bản như giao tiếp tốt, nhẹ nhàng và cởi mở.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

Để mở cửa hàng mẹ và bé hoàn chỉnh, bạn phải bỏ ra vốn từ 150 – 200 triệu tại các thành phố lớn. Còn tại các vùng nông thôn thì chi phí này sẽ giảm còn 70 – 120 triệu nhờ giảm được chi phí mặt bằng, hàng hóa,…

Số vốn này bao gồm:

 • Chi phí mặt bằng: cửa hàng mẹ và bé cần ít nhất không gian khoảng 50m2 để trưng bày hàng hóa, chi phí thuê mặt bằng từ 7 đến 30 triệu tùy từng khu vực khác nhau.
 • Chi phí nhập hàng: bạn cần đảm bảo cung cấp đủ sản phẩm khách hàng cần thiết tại cửa hàng. Chi phí nhập hàng hóa khoảng 50 – 150 triệu tùy vào quy mô và ngành hàng.
 • Chi phí thiết kế: bao gồm giá kệ trưng bày, camera giám sát, máy tính, máy in, máy đọc,… Chi phí này khoảng 10 – 20 triệu.
 • Thuê nhân viên: tùy thuộc và quy mô và khả năng bán hàng, thông thường chi phí sẽ khoảng 15 đến 20 triệu.

Mở cửa hàng mẹ và bé cần bao nhiêu vốn?

Mở shop mẹ và bé nên lấy hàng ở đâu tốt?

Việc tìm kiếm được nguồn hàng hóa tiềm năng sẽ quyết định vị thế và lợi nhuận của cửa hàng. Những nguồn hàng mẹ và bé có thể tham khảo:

 • Nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất, nhà phân phối để được chiết khấu.
 • Nhập hàng từ các chợ đầu mối có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.
 • Nhập hàng nước ngoài như Quảng Châu, Nhật, Mỹ, Châu Âu,…

Lưu ý khi mở cửa hàng mẹ và bé

Để cửa hàng mẹ và bé thành công, bạn cần chú ý đến những yếu tố quan trọng sau:

 • Đào tạo nhân viên: nhân viên bán hàng cần thân thiện, hòa đồng, hiểu rõ về các sản phẩm và công dụng để tư vấn cho khách hàng.
 • Quản lý kho và kế toán: bạn cần đặc biệt lưu ý tới hàng tồn kho, kiểm kê và kế toán. Khi tuyển nhân viên kho hoặc kế toán, nên chọn người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ.
 • Không gian trưng bày sản phẩm thuận tiện: không gian và thuận tiện cho người dùng sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin với khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng. 

Lưu ý mở cửa hàng mẹ và bé

Trên đây giá kệ Zatec đã chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng mẹ và bé. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị để mở một cửa hàng mẹ và bé thành công. Để biết thêm kinh nghiệm mở cửa hàng và các sản phẩm kệ trưng bày hàng mời các bạn liên hệ với chúng tôi qua:

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *