Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch lợi nhuận 2023

Mở cửa hàng thực phẩm sạch đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch ngày càng tăng tại các thành phố lớn, do người dùng ngày càng chú ý đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Vậy làm thế nào để mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thành công? Cùng giá kệ Zatec tìm hiểu qua bài viết sau.

Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch an toàn 2023

Tiềm năng phát triển ngành thực phẩm sạch

Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng chú ý đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Họ cần tìm các sản phẩm vệ sinh, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho các bữa ăn của gia đình. Vì thế mà nhu cầu dùng thực phẩm sạch là xu hướng tất yếu.

Các thực phẩm sạch, nhất là các sản phẩm hữu cơ, có nguồn gốc rõ ràng, đều có giá thành khá cao so với các sản phẩm khác. Những sản phẩm hữu cơ luôn được ưa chuộng bởi những người có mức thu nhập cao, tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tại các quốc gia trên thế giới. Thị trường thực phẩm sạch có tiềm năng rất lớn vì vậy bạn nên kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này.

Các bước mở cửa hàng thực phẩm sạch

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch bạn có thể tham khảo các bước đơn giản sau để gia tăng cơ hội thành công cho cửa hàng của mình.

Bước 1: Đặt tên thương hiệu, quảng bá thương hiệu

Bạn cần tạo ra sự khác biệt của cửa hàng bằng việc đặt tên, slogan, nhận diện thương hiệu, và không được trùng lặp với những thương hiệu khác. Bạn nên tự tạo ra tên thương hiệu hoặc thuê đơn vị thiết kế.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm

Có được một mặt địa điểm tốt sẽ quyết định lớn đến thành công khi bạn kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch. Nếu có tài chính thì bạn nên thuê mặt bằng trung tâm, thuận tiện đi lại. Mặt bằng nên có vị trí để xe thuận tiện cho khách hàng mua sắm.

Bước 3 Tìm nguồn hàng chuẩn uy tín

Đây là yếu tố quan trọng để mở cửa hàng thực phẩm sạch thành công. Nguồn hàng cần bảo đảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo cả số lượng và chất lượng. Để tìm được nguồn hàng tốt, bạn có thể liên hệ tới các trang trại cung cấp hoặc nhập hàng từ các chợ đầu mối với số lượng lớn.

Tìm nguồn hàng rau sạch chuẩn uy tín

Bước 4: Lắp đặt thiết bị vật tư

Để cửa hàng hoạt động thuận lợi, bạn cần trang bị:

 • Lắp đặt hệ thống camera giám sát, máy tính, quầy thu ngân, phần mềm quản lý bán hàng, máy in,…
 • Hệ thống giá kệ bán rau sạch trong cửa hàng
 • Tủ mát trưng bày sản phẩm động vật: gà, bò, lợn, vịt, cá hồi…
 • Tủ mát trưng bày các sản phẩm thực vật: rau củ, hoa quả,…
 • Tủ lạnh bảo quản các sản phẩm tồn kho.

Lắp đặt thiết bị vật tư

Bước 5: Chuẩn bị thủ tục

Để cửa hàng thực phẩm vận hành hợp pháp và uy tín thì bạn cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục như:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy đăng ký đủ điều kiện an toàn vệ sinh.
 • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bước 6: Tuyển dụng nhân viên

Vào những ngày mới kinh doanh, chủ cửa hàng nên người trực tiếp làm việc và chỉ nên tuyển thêm một vài nhân viên gồm bán hàng kiêm sơ chế thực phẩm, thu ngân kiêm kế toán, người vận chuyển kiêm người lấy hàng,… để tiết kiệm chi phí. Sau đó, khi cửa hàng ổn định hơn, bạn có thể tuyển thêm nhân viên để tiếp nhận các vị trí khác nhau.

Tuyển dụng nhân viên bán rau sạch

Bước 7: Marketing, tổ chức sự kiện khuyến mại

Marketing là phương tiện quảng bá thương hiệu nhanh chóng, giúp tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì thế, bạn cần có kế hoạch kinh doanh, quảng bá trên các website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,…

Marketing, tổ chức sự kiện khuyến mại

Bước 8: Trang trí cửa hàng

Khách hàng sẽ có nhiều ấn tượng nếu không gian cửa hàng đẹp mắt và có cách trưng bày thu hút. Cách trưng bày rau củ, hàng hóa chính là nghệ thuật để gây sự chú ý tới khách hàng. Vì thế, cách trang trí, sắp xếp cửa hàng cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Ngoài các loại kệ để thực phẩm khô, giá kệ trưng bày, kệ mát để bày rau củ thì cũng cần có thêm các loại kệ rau, kệ siêu thị và các thiết bị để sắp xếp hàng hóa.

Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng cũng cần được lắp đặt theo một trình tự nhất định để làm nổi bật cho không gian.

Xem thêm: Giá kệ siêu thị rẻ nhất hiện nay

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần nhiều vốn không?

Cần bao nhiêu vốn để mở kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch? Đây là câu hỏi của nhiều người khi khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Để biết số vốn cụ thể cần bỏ ra là bao nhiêu, bạn cần xác định những điều sau:

 • Chi phí thuê mặt bằng: việc lựa chọn địa điểm sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người. Với những người mới khởi nghiệp, mức phù hợp để thuê một mặt bằng kinh doanh là 10 đến 15 triệu đồng ở thành phố và từ 3 – 5 triệu đồng/tháng nếu ở nông thôn.
 • Chi phí nguồn hàng: 30 đến 50 triệu tùy thuộc vào số lượng và nguồn hàng.
 • Chi phí nhân viên: 5 – 6 triệu đồng/tháng/1 nhân viên.
 • Các loại tủ mát, giá kệ trưng bày sản phẩm từ 20 – 50 triệu.
 • Các chi phí phát sinh khác..

Vì thế, để mở một cửa hàng thực phẩm sạch sẽ dao động từ 100 – 150 triệu đồng. Số vốn càng lớn thì quy mô và mặt hàng kinh doanh càng đa dạng.

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần nhiều vốn không?

Kinh nghiệm mở cửa hàng thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch là mặt hàng rất khó bảo quản, có thời gian hư hỏng nhanh. Bạn cần lắp đặt đầy đủ các thiết bị bảo quản chất lượng để hàng hóa không bị xuống cấp. 

Xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp từ kế toán, tồn kho, bán hàng, công nợ… với quy trình thông minh sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình quản lý cửa hàng.

Không ngừng mở rộng tệp khách hàng từ các nhiều kênh như các chương trình khuyến mại, giảm giá, quảng cáo, tiếp cận khách hàng từ các mạng xã hội phổ biến Facebook, Zalo, Instagram,…

Kinh nghiệm Mở cửa hàng thực phẩm sạch

Bạn đang có ý tưởng mở cửa hàng thực phẩm sạch mà chưa biết đơn vị nào cung cấp kệ siêu thị, kệ trưng bày, kệ sắt v lỗ? Hãy liên hệ tới Giá kệ Zatec để được tư vấn miễn phí và lắp đặt giá kệ cho cửa hàng nhanh nhất.

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

Showroom: 09, LK 06, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714 / 0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: facebook.com/zatecvn

Website: giakezatec.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *