Kệ kho dược phẩm đạt chuẩn GPS chất lượng bền tốt 2023

Kệ kho dược phẩm là mặt hàng đặc thù, không giống như các loại kệ kho hàng phổ thông. Bởi trong ngành dược phẩm, mặt hàng thuốc, dược liệu, vacxin cần bảo quản ở điều kiện riêng biệt để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Chính vì thế không nhiều khách hàng hiểu rõ về kệ kho ngành dược cần có những yêu cầu gì và làm sao mua được kệ dược phẩm chất lượng. Tất cả những vấn đề nan giải trên của bạn đọc sẽ được giá kệ Zatec giải đáp qua những chia sẻ sau đây. 

Kệ kho dược phẩm
Kệ kho dược phẩm đạt chuẩn GPS chất lượng bền tốt

Kệ kho dược phẩm là gì?

Dược phẩm hay còn được gọi nôm na là thuốc men. Đây đều là những sản phẩm được sử dụng trực tiếp trong quá trình điều trị và phòng chống bệnh. Dược phẩm phải luôn được đảm bảo đầy đủ để không ảnh hưởng đến tiến trình điều trị bệnh. Do đó các kho dược với nhiệm vụ lưu trữ và bảo quản dược phẩm, vacxin. 

Để các kho dược thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, các loại kệ kho dược phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kệ giúp kho hàng phân loại khoa học, quản lý dễ dàng, thuận tiện trong lưu trữ để giữ chất lượng thuốc nguyên vẹn. 

Các yêu cầu của kho dược phẩm đạt chuẩn GSP

Tiêu chuẩn GSP (Good Storage Practices) là bộ tiêu chuẩn trong ngành dược, quy định về về cách bảo quản, vận chuyển, lưu trữ và phân phối nguyên liệu, dược phẩm, thuốc, vacxin… để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm nguyên vẹn. Giấy chứng nhận kho dược đạt tiêu chuẩn GSP vô cùng quan trọng trong ngành dược. Để đạt được chứng nhận này, các kho dược phẩm phải đạt các yêu cầu sau: 

Địa điểm kho GSP

Địa điểm kho dược phẩm có vị trí thuận tiện trong giao thông để xuất – nhập hàng hóa nhanh chóng. Mặt bằng kho dược cao ráo, tránh được mưa lũ, nước ngập vào bên trong kho, để đảm bảo nguyên liệu thuốc tránh được ảnh hưởng với nước ngầm, mưa lớn và lũ lụt.

Diện tích kho GSP

Diện tích kho để thuốc, dược phẩm phải có đủ độ rộng thoáng để phục vụ quá trình xuất – nhập, kiểm tra hàng hóa. Tiêu chuẩn đối với các cơ sở kinh doanh, nhập khẩu dược liệu phải đạt diện tích tối thiểu 500m vuông. 

Các yêu cầu của kho dược phẩm đạt chuẩn GSP
Kho có diện tích tối thiểu 500m vuông

Thiết kế và xây dựng kho GSP

Trong thiết kế và xây dựng, kho dược đạt chuẩn GSP phải tránh được các yếu tố tác động từ môi trường như: sâu bọ, độ ẩm, ánh nắng, mưa giông…  Không ảnh hưởng tới chất lượng thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

Sắp xếp hàng hóa kho GSP

Kho dược đạt tiêu chuẩn GSP phải trang bị đầy đủ giá, kệ kho dược phẩm. Khi bố trí phải đảm bảo kệ có khoảng cách phù hợp với từng loại dược phẩm đang được lưu trữ trong kho. Bên cạnh đó, kho dược phải có độ thông thoáng nhất định, nhưng không để ánh nắng mặt trời trực tiếp vào bên trong khu vực kho. 

Điều kiện bảo quản kho GSP

Đối với từng loại kho dược mà điều kiện bảo quản sẽ có tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ như với kho lạnh, nhiệt độ trong kho không vượt trên 8 độ C, nhiệt độ kho đông thường duy trì ở mức – 10 độ C, nhiệt độ kho dược máy vào khoảng 8 đến 15 độ C, kho nhiệt độ phòng khoảng 15 – 25 độ C,…

Các loại kệ kho ngành dược tốt nhất hiện nay

Sau đây là một số loại kệ kho ngành dược tốt nhất, được rất nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả sử dụng. 

Kệ Selective

Kệ Selective là một trong những lựa chọn hàng đầu trong các kho dược liệu. Hàng hóa có tải trọng từ 800 kg – 6000 kg/tầng. Tính trên chiều dài 1 khoảng chứa từ 1150 – 4000mm. Loại kệ này có khả năng chịu nhiệt độ đến âm 70 độ C mà vẫn có sức chịu tải trọng lớn. Khi lắp đặt kệ Selective, diện tích kho hàng được tiết kiệm đáng kể. Bởi cấu trúc kệ có thể cao đến 12,8 m, chiều dài đến 16m. Tối ưu hóa khoang gian mặt bằng kho hàng chỉ sử dụng 30% diện tích kho hàng.

Kệ selective
Kệ có khả năng chịu nhiệt độ đến âm 70 độ C

Kệ Double Deep

Double Deep cũng là một trong số các loại kệ kho dược phẩm được đánh giá tốt về chất lượng và hiệu quả lưu trữ dược phẩm. Kệ Double được tạo nên từ 2 dãy kệ Selective nên diện tích kho được tiết kiệm đáng kể. 

Không chỉ có vậy, nhờ có sức chứa tốt nên lưu trữ được số lượng lớn thuốc. Chính vì thế, trong rất nhiều trường hợp, được chọn dùng để lưu trữ đa dạng thuốc men, thuốc,… Dễ dàng sử dụng khả năng tiếp cận tốt lưu trữ hàng hóa có tải trọng nặng.

Kệ Double Deep
Double Deep được chọn dùng để lưu trữ đa dạng thuốc men, thuốc

Kệ hạng nặng

Kệ kho dược phẩm hạng nặng có khả năng chịu trọng tải trên 500kg/ tầng. Đây là phương án lắp đặt tối ưu cho các kho dược quy mô lớn. Kệ hạng nặng giúp ích rất lớn cho các xe nâng trong quá trình nâng đỡ, sắp xếp hàng hóa. 

Kệ hạng nặng
Kệ có khả năng chịu trọng tải trên 500kg/ tầng

Kệ trung tải

Với sức chứa trung bình 200kg đến 500kg/ tầng, kệ trung tải là giải pháp lý tưởng cho các cửa hiệu, nhà thuốc bán lẻ. Mặc dù kích thước kệ không quá lớn, nhưng cấu tạo của kệ trung tải rất dễ khi lấy thuốc, chi phí đầu tư cũng phù hợp với mức giá hợp lý nhất. Kệ có độ bền cao chịu tải tốt, tuổi thọ sử dụng liên tục dài không tốn chi phí. Giá thành rẻ phù hợp nhiều đối tượng, cấu tạo ghép linh hoạt dễ dàng di chuyển thay đổi khoảng cách mầm tầng phù hợp sử dụng.

Xem thêm :  Kệ trung tải 5 tầng

Kệ trung tải
Kệ trung tải là giải pháp lý tưởng cho các cửa hiệu, nhà thuốc bán lẻ

Kệ sắt v lỗ

Kệ sắt v lỗ là loại kệ có mức chi phí đầu tư thấp trong các kho dược nhỏ. Kệ thích hợp cho các hộ kinh doanh dược phẩm nhỏ lẻ. Cấu trúc kệ sắt v lỗ để lưu kho dược phẩm dễ dàng thay đổi, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng. 

Kệ sắt v lỗ
Kệ sắt v lỗ để lưu kho dược phẩm dễ dàng thay đổi

Kệ trưng bày tủ kính

Kệ kho ngành dược rất ít khi sử dụng kệ trưng bày tủ kính, mà chủ yếu loại kệ này được lắp đặt trực tiếp ở quầy thuốc. Loại kệ tủ kính có sức chứa trọng tải lớn khá kém so với các loại kệ nêu trên. Tuy nhiên ưu điểm của kệ chính là tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng quan sát được mặt hàng cần mua như thế nào. 

Kệ trưng bày tủ kính

Những lưu ý khi lắp đặt kệ kho ngành dược

Khi lắp đặt kệ kho dược phẩm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

– Tránh hiện tượng lọt ẩm: 

Không khí lạnh trong kho dược nếu lọt ra ngoài sẽ dễ làm cho nước ngưng tụ lại trên các kệ, giá đựng dược phẩm. Do đó ngay từ khi lắp đặt bạn cần có phương án thiết kế lớp cách nhiệt chắc chắn. 

– Nền kho dược phẩm: 

Nền trong kho dược phải có độ rộng thoáng để gió thông dưới nền tối ưu nhất. Đồng thời bạn nên thiết kế các phương án sấy nền, thông gió để ngăn ngừa nhiệt độ xuống quá thấp hoặc quá cao do môi trường tác động. 

– Kệ kho dược phẩm chất lượng:  

Chọn kệ kho ngành dược có khả năng chịu lực tương ứng với nhu cầu để thuốc, lưu trữ dược phẩm, dược liệu an toàn của đơn vị. Bạn cũng có thể đặt hàng các đơn vị sản xuất để sở hữu mẫu kệ theo ý muốn và nhu cầu thực tế của mình. 

Xem thêm: Kệ sắt đa năng 3 tầng có bánh xe

Mua kệ kho dược phẩm ở đâu chất lượng bền đẹp?

Nếu bạn vẫn chưa biết nên tìm mua kệ kho dược phẩm như thế nào hiệu quả. Vậy giá kệ Zatec là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, phân phối kệ dược phẩm trong những năm qua.

Các loại kệ trong kho ngành dược được giá kệ Zatec sử dụng chất liệu thép, sắt bền bỉ và chắc chắn. Kệ được xử lý công nghệ sơn tĩnh điện để tăng tính đương đầu với axit, nước mưa hay các nguy cơ rỉ sét từ bên ngoài tác động. 

Kệ kho dược phẩm được giá kệ Zatec cung cấp có mẫu mã đa dạng, dễ dàng lắp đặt. Khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đặt hàng theo yêu cầu. 

Chi phí cho hệ thống kệ kho ngành dược sẽ tùy thuộc vào yêu cầu khi đặt hàng. Với số lượng đơn hàng lớn khách hàng cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ giá kệ Zatec. 

Xem thêm :

Bạn vừa tham khảo một số thông tin về kệ kho dược phẩm là như thế nào, các loại kệ kho ngành dược. Hy vọng với những chia sẻ này, giá kệ Zatec sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm đặc thù này. Nếu bạn cần tư vấn đặt mua, lắp đặt các loại kệ sắt như: giá kệ bán hàng, kệ sắt v lỗ, kệ siêu thị. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất. 

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

Showroom: 09, LK 06, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714 / 0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: facebook.com/zatecvn

Website: giakezatec.com

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *