Kinh nghiệm mở cửa hàng Kinh doanh đại lý sơn lợi nhuận cao

Kinh doanh đại lý sơn là lĩnh vực đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vì đây là ngành kinh doanh mang lại doanh thu cao, bền vững. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành này thì rất dễ để thành công. Để có thêm kiến thức tích lũy hãy đọc bài viết chia kinh nghiệm mở đại lý sơn đơn giản nhất từ giá kệ Zatec.

Kinh doanh đại lý sơn

Điều kiện mở cửa hàng sơn là gì?

Nhiều người kinh doanh đại lý sơn thường không biết bắt đầu từ đâu. Việc kinh doanh nào cũng đều có sự phức tạp riêng. Vậy mở cửa hàng kinh doanh đại lý sơn cần những điều kiện gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mở đại lý sơn phải cần có mặt bằng 

Điều kiện đầu tiên khi bạn muốn mở đại lý sơn là cần có mặt bằng để làm cửa hàng. Vị trí cửa hàng cần ở vị trí giao thông thuận tiện và nhiều người qua lại để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra thì cửa hàng sơn của bạn cũng cần có diện tích đủ lớn để đảm bảo được việc trưng bày sản phẩm.

Điều kiện mở cửa hàng sơn là gì?

Cần có đủ vốn để mở đại lý

Đây cũng là điều kiện tiên quyết khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Cần phải có số vốn đảm bảo để duy trì cửa hàng trước khi nhận lãi. Ngoài chi phí cho cửa hàng, bạn cần tính toán thêm những khoản như về bảng biển, kệ, trang trí cửa hàng,…

Đầy đủ giấy tờ, thủ tục đăng ký kinh doanh

Để mở đại lý kinh doanh bán sơn bạn cần đầy đủ giấy tờ đăng ký thành lập đại lý sơn, người sáng lập, thông tin của thành viên sáng lập đại diện, các điều khoản. Hồ sơ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư. Nếu cửa hàng sơn hợp lệ thì sau 3 ngày sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đại lý sơn.

Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong tháng

Bạn cần hiểu rõ được điều kiện này khi làm đại lý cho một thương hiệu sơn nào đó. Tùy vào từng đại lý mà chỉ tiêu theo từng tháng cũng sẽ khác nhau. Cần phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu doanh số nhất định trong một thời gian.

Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu trong tháng

Kinh doanh đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Thông thường kinh doanh đại lý sơn sẽ cần một số vốn khoảng 100 – 200 triệu để trở thành đại lý cấp 1 và 40 – 80 triệu cho đại lý cấp 2. Số vốn này sẽ được đầu tư vào các khoản khác nhau, bao gồm:

Phí mặt bằng, mua thiết bị, nhân viên và quảng cáo

Bạn sẽ phải mất chi phí thuê mặt bằng và trang trí cửa hàng cùng với đó là mua các trang thiết bị phục vụ việc kinh doanh và trưng bày sản phẩm sơn và chi phí thuê nhân viên (nhân viên kế toán, nhân viên kinh doanh, nhân viên giao hàng) để đảm bảo hoạt động cho cửa hàng sơn.

Ngoài ra, bạn còn cần thêm chi phí quảng cáo (làm banner quảng cáo, làm bảng biển hiệu, phát tờ rơi, Seo Google, website đại lý sơn, quảng cáo Google Adwords) để thu hút khách hàng tới cửa hàng sơn của bạn.

Kinh doanh đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Chi phí nhập hàng

Đây là chi phí lớn nhất để mở đại lý kinh doanh sơn. Đó là số tiền để mua sơn từ các nhà sản xuất sơn. Dự tính chi phí nhập hàng cho đơn hàng đầu tiên sẽ khoảng 80 đến 100 triệu đồng. Tùy vào quy mô cửa hàng mà chi phí sẽ thay đổi.

Chi phí dự phòng

Bạn phải luôn chuẩn bị một khoản chi phí khoảng 50 triệu dự phòng hoặc các khoản chi tiêu phát sinh trong quá trình kinh doanh. Ví dụ khi cần nhập hàng số lượng lớn của khách hàng.

Các bước mở cửa hàng kinh doanh đại lý sơn

Kinh doanh mặt hàng gì cũng có những vấn đề riêng. Điều quan trọng khi kinh doanh đó là bạn cần khảo sát xem nó có khả thi hay không? Bằng cách khảo sát thị trường, xác định nhu cầu trong khu vực lân cận có cao không? 

Việc khảo sát để bạn có cái nhìn khái quát và đưa ra mục tiêu kinh doanh cụ thể và khả thi. Các bước cần xác định khi mở cửa hàng kinh doanh đại lý sơn như sau:

  • Xác định thị trường mục tiêu
  • Khảo sát và đánh giá nhu cầu của thị trường đó
  • Tính toán số vốn ban đầu bỏ ra
  • Mức vốn lưu động khi kinh doanh
  • Lợi nhuận mà hãng sơn có thể mang lại
  • Chất lượng thương hiệu sơn mà mình muốn mở đại lý
  • Xem xét giá cả trên thị trường

Các bước mở cửa hàng kinh doanh đại lý sơn

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sơn thành công

Kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu làm đại lý sơn. Vì thế, khi mở đại lý sơn cũng cần phải tham khảo kinh nghiệm của người đi trước.

Trưng bày sản phẩm thu hút

Nếu xác định kinh doanh lâu dài thì không nên bỏ qua việc trưng bày sản phẩm để vừa đẹp mắt, vừa khoa học. Bạn hãy trưng bày các loại sơn cùng một thương hiệu vào một khu vực và chia nhỏ các dòng sơn ra. Những loại sơn chạy nên bày ở phía ngoài để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Cửa hàng phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học.

Kinh nghiệm mở cửa hàng bán sơn thành công

Chính sách chiết khấu và quà tặng đi kèm

Khách hàng luôn muốn mua hàng với mức giá tốt nhất. Vì thế chủ cửa hàng nên thường xuyên có các chương trình khuyến đãi trong các dịp lễ, tết, tuần lễ vàng, tháng vàng,… để kích thích người mua hàng nhiều hơn.

Đầu tư giá kệ trưng bày sơn

Nên lựa chọn loại giá kệ siêu thị trưng bày sơn phù hợp như: kệ tôn đục lỗ, kệ siêu thị tôn lưới, kệ tôn liền, kệ sắt V lỗ đa năng,… Đây là những mẫu kệ có thể sử dụng để biến cửa hàng sơn chuyên nghiệp và ấn tượng tới khách hàng.

Xem thêm:

 

Đầu tư giá kệ trưng bày sơn

Như vậy bài viết đã chia sẻ tới bạn những thông tin cần thiết khi kinh doanh đại lý sơn. Để kinh doanh có lãi cao, bạn cần có kế hoạch quảng bá cửa hàng để thu hút khách hàng. Đồng thời lưu ý đến hình thức cửa hàng để thêm bắt mắt và chuyên nghiệp hơn. Để được tư vấn những mẫu kệ trưng bày sơn tốt nhất, vui lòng liên hệ tới Giá kệ Zatec để được tư vấn nhanh nhất.

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *