Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng là một trong những kế hoạch kinh doanh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Các sản phẩm đồ gia dụng luôn có tiềm năng phát triển khi đời sống kinh tế được nâng cao. Đây là mô hình kinh doanh bạn nên nghĩ đến ngay cả ở thành phố hay nông thôn. Vậy để thành công với mô hình kinh doanh gia dụng cần có những kinh nghiệm gì? Hãy tham khảo thông tin này thông qua bài viết của Giá kệ Zatec dưới đây.

Kinh doanh đồ gia dụng

Mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có lãi không?

Mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có nhiều lợi thế vì đây là các sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Các sản phẩm kinh doanh rất đa dạng như bàn ghế nhựa, xô chậu, nồi cơm, bàn là, đèn ngủ, dụng cụ bếp,…

Vì thị trường phong phú cùng sản phẩm kinh doanh nhiều chủng loại giúp khả năng tiếp cận tới khách hàng tiềm năng rất lớn. Bạn sẽ yên tâm khi lựa chọn kinh doanh đồ nhựa gia dụng hiện nay. Các sản phẩm có giá thành khá rẻ nếu nhập hàng tại nhà sản xuất thì bạn còn nhận được chiết khấu khi mua đủ số lượng hoặc đặt gian hàng trưng bày.

Nếu nhu cầu cao như vậy thì chắc chắn khi kinh doanh đồ gia dụng hàng sẽ có lãi rất cao.

Mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có lãi không?

Mở cửa hàng kinh doanh cần những gì?

Kinh doanh đồ gia dụng không còn quá xa lạ hiện nay. Vậy mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng cần những gì. Hãy tham khảo qua những thông tin sau đây của giá kệ Zatec.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Một trong những chi phí quan trọng nhất khi mở cửa hàng là chi phí thuê mặt bằng. Đối với đồ nhựa gia dụng, bạn không nhất thiết phải chọn những mặt bằng đắt tiền. Nên chọn ở trong những khu dân cư đông đúc, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và còn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Sau đó là vốn nhập hàng để bán. Ban đầu bạn nên chuẩn bị từ 10 – 15 triệu để nhập hàng. Tùy thuộc vào tệp khách hàng mà số tiền nhập hàng sẽ chênh lệch khác nhau.

Nếu là sản phẩm cao cấp thì số vốn từ 20 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên ở Việt Nam, hầu hết người dân vẫn chuộng giá rẻ. Do đó khi bắt đầu bạn nên tránh nhập hàng giá quá cao.

Mở cửa hàng kinh doanh cần những gì?

Chọn nguồn hàng

Nguồn hàng đồ gia dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh. Đây cũng là một trong những bước khiến bạn phải đau đầu nhất. Lựa chọn nguồn hàng phụ thuộc nhiều vào thị hiếu khách hàng. Nếu bạn kinh doanh ở thành phố thì cần có chất lượng tốt, bền đẹp. Còn nếu ở nông thôn thì giá thành rẻ là tiêu chí hàng đầu.

Thiết kế không gian bán hàng

Với sản phẩm đồ gia dụng nhựa, hàng hóa nên được trưng bày gọn gàng, thuận tiện cho khách khi mua sắm. Tránh để sản phẩm chồng chất gây khó khăn khi lấy hàng.

Bạn nên phân tách từng khu vực cho các hàng hóa khác nhau, có thể xếp theo danh mục hoặc chia thành đồ gia dụng trong bếp, trong nhà tắm… Còn với những sản phẩm bạn muốn bán nhất hoặc đang có chương trình giảm giá, nên trưng bày ở nơi dễ thấy. Hơn nữa, cửa hàng nên được lau dọn thường xuyên, hệ thống chiếu sáng tốt để tăng thiện cảm đến khách hàng.

Để thích hợp với từng loại sản phẩm khác nhau, trên thị trường hiện nay có những mẫu kệ để đồ gia dụng với giá bán hợp lý:

 • Kệ trưng bày đồ gia dụng tôn đục lỗ: được thiết kế chắc chắn và có độ bền cao. Mẫu kệ này được phun sơn tĩnh điện nên có tính thẩm mỹ cao, mang đến một không gian trưng bày chuyên nghiệp cho người dùng.
 • Kệ bày hàng gia dụng tôn liền: kệ có lớp lưng tôn liền có ưu điểm là có khả năng che lấp các khuyết điểm trên tường và giúp không gian trở nên bắt mắt, thu hút hơn. 
 • Kệ trưng bày hàng gia dụng lưng lưới: đây là mẫu kệ bán chạy nhất hiện nay với chất lượng hoàn hảo.
 • Kệ sắt v lỗ trưng bày đồ gia dụng: kệ có cấu tạo vô cùng chắc chắn, có khả năng chịu trọng tải cao, có từ 3 – 6 mâm tầng với mặt mâm rộng có thể chứa từ 50 – 100kg/mâm tầng.

Xem thêm:

Các bước mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

Các bước mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

Bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng nhưng chưa biết phải làm thế nào? Sau đây là các bước sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn:

Bước 1: Tìm hiểu về thị trường

Với sự gia tăng không ngừng về nhu cầu thị trường, việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng sẽ là cơ hội tốt cho bạn. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả, bạn cần hiểu về thị trường xung quanh, xem xét nhu cầu sử dụng đồ gia dụng của khu vực, đánh giá các hệ thống cửa hàng sẵn có, xem xét sự đa dạng hàng hóa, mặt hàng chủ lực và giá thành của họ.

Bước 2: Tìm hiểu về đối thủ kinh doanh đồ gia dụng

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin như khách hàng thường mua hàng ở đâu? Có đa dạng các sản phẩm không? Gần địa điểm bạn kinh doanh có cửa hàng nào là đối thủ hay không? Ưu điểm và hạn chế của họ là gì?

Các bước mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng

Bước 3: Định giá, mô hình kinh doanh

Bạn cần xác định nên xây cửa hàng lớn, bán tất cả các sản phẩm, hay chỉ tập trung vào phân khúc nhỏ? Nếu gần nhà bạn đã có một cửa hàng to thì bạn chỉ nên mở cửa hàng nhỏ và tìm một vài sản phẩm độc đáo có nhu cầu cao để bắt đầu vừa bán vừa thăm dò thị trường rồi quyết định tiếp.

Bước 4: Vốn kinh doanh đồ gia dụng thông minh

Sau khi lựa chọn được mô hình kinh doanh phù hợp, bạn phải tính toán các khoản chi phí cần có:

 • Chi phí địa điểm
 • Chi phí nhập hàng 
 • Chi phí trả lương nhân viên
 • Chi phí khác: quầy kệ, chi phí tìm nhân viên, mua đồng phục, chi phí quản lý bán hàng…

Bước 5: Tìm nguồn hàng tốt giá rẻ

Nguồn hàng tốt giá rẻ sẽ là lợi thế lớn mà bất kỳ ai khi vào kinh doanh đều cần phải bỏ thời gian công sức để tìm kiếm. 

Bước 6: Tổ chức các chương trình bán hàng

Ngay từ ban đầu bạn phải có chiến lược quảng bá cho cửa hàng của mình để thu hút khách hàng. Hai việc bạn cần làm cụ thể lúc này là quảng cáo online và quảng cáo trực tiếp.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Đồ gia dụng rất quan trọng trong cuộc sống của con người. Nhưng kinh doanh như thế nào để đạt được hiệu quả cao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp: bạn nên chọn khu vực có đông dân cư. Vị trí thuận tiện đi lại, không nên chọn đường một chiều, vị trí có cách dải phân cách quá xa.
 • Chọn kệ trưng bày hàng hóa: việc lựa chọn giá kệ chất lượng sẽ giúp cửa hàng không lo gian hàng xuống cấp, xập xệ. 
 • Chọn nguồn hàng chất lượng: với các sản phẩm nhựa gia dụng thường được sử dụng một thời gian khá dài nên bạn không thể kinh doanh mặt hàng kém chất lượng vì khách hàng sẽ không mua vào lần thứ 2 nếu sản phẩm không có độ bền cao.
 • Chuẩn bị nguồn vốn ổn định: với số vốn lớn bạn có thể thoải mái nhập thêm nhiều sản phẩm khác. Đây sẽ là lợi thế cạnh tranh với các cửa hàng khác trong cùng khu vực.
 • Lên kế hoạch tiếp thị cửa hàng: quảng cáo sản phẩm từ trực tiếp hay online. Áp dụng các chương trình giảm giá để thu hút khách hàng thời điểm ban đầu.

Kinh nghiệm kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả

Trên đây là thông tin mà giá kệ Zatec mang đến cho bạn đọc những ai đang có kế hoạch mở cửa kinh doanh đồ gia dụng. Hy vọng bài viết vừa rồi sẽ có ích cho bạn. Để được tư vấn các giá kệ siêu thị cho cửa hàng, vui lòng liên hệ qua thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất.

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *