Hướng dẫn cách lắp kệ trung tải hoàn chỉnh chi tiết từ A tới Z

Ngày nay nhu cầu sử dụng kệ công nghiệp để trưng bày hàng hóa ngày càng tăng lên. Để người tiêu dùng có được những biện pháp lưu trữ hàng hóa hiệu quả nhất, sản phẩm kệ sắt trung tải với nhiều kích thước đã được ra đời. Kệ được sử dụng rất phổ biến trong nhà kho hay nhà máy, xưởng…Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách lắp ráp kệ trung tải này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp ráp kệ trung tải hoàn chỉnh từ A – Z. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách lắp ráp kệ trung tải đơn giản dễ dàng
Cách lắp ráp kệ trung tải đơn giản dễ dàng

Kệ trung tải là gì?

Kệ trung tải là một trong những cách thức để lưu trữ hàng hóa, có trọng tải trung bình cực kỳ an toàn và hiệu quả. Nhà sản xuất sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để đưa ra những thiết kế thích hợp nhất. Ngoài ra, sản phẩm được thiết kế hiện đại nhờ hệ thống lắp ráp bằng bulong nên việc lắp ráp, di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng trở nên đơn giản hơn.

Cấu tạo kệ trung tải

Kệ hoàn chỉnh sẽ bao gồm các thành phần cấu tạo như sau:

 • Chân trụ: Chân trụ được cấu tạo dưới dạng hình chữ U đục lỗ dọc theo bước là 50mm. Kích thước phổ biến của chân trụ là 50x50mm, độ dày linh hoạt theo mỗi cấp tải trọng khác nhau. Với tải trọng  200-350kg/san thì dùng sắt thép có độ dày 1.5mm. Tải trọng từ 350-500kg/sàn sẽ dùng loại sắt thép dày 1.8mm
 • Thanh beam: Là loại thanh chịu tải trực tiếp từ hàng hóa, sau đó dàn tải ra chân trụ xuống đất. Độ dày của thanh Beam thay đổi theo các cấp tải trọng khác nhau
 • Sàn: Là một tấm hình chữ nhật có gấp mép, đặt lên thanh beam tạo ra giá đỡ ở các tầng
 • Thanh giằng: Chủ yếu được gấp hình chữ C, có tác dụng giúp cột đứng vững khi chứa một lượng hàng hóa lớn, trọng tải nặng
 • Ốc vít: Dùng để kết nối, lắp các thanh giằng lại với nhau, nối giữa các thanh beam
Cấu tạo kệ trung tải
Cấu tạo bao gồm: chân trụ, thanh beam, sàn, thành giằng, ốc vít

Thông số kỹ thuật kệ trung tải

Các thông số kỹ thuật sẽ quyết định đến chất lượng, khả năng chịu tải và kích thước của kệ. Dưới đây là thông số kỹ thuật phổ biến nhất.

 • Chiều cao: 1.5 – 6m
 • Chiều dài: 1.5 – 3m
 • Chiều rộng: 0.4 – 0.6m
 • Số tầng: 2-5 tầng
 • Trọng tải: 200 – 500kg/ tầng
 • Màu sơn: Xanh – cam – xám,…

Xem thêm: Kệ siêu thị màu đen

Quy trình lắp ráp kệ trung tải chuẩn

Lắp ráp kệ trung tải sẽ không tốn quá nhiều thời gian nhưng cần thao tác cẩn thận và chính xác. Dưới đây là quy trình các bước cách lắp kệ trung tải để bạn đọc tham khảo. 

Bước 1: Chuẩn bị vật tư

Chuẩn bị đầy đủ các vật tư cần thiết để lắp đặt kệ trung tải như: các bộ phận, mặt bằng lắp đặt, không gian thông thoáng,…

Lắp ráp kệ trung tải
Chuẩn bị vật tư

Bước 2: Lắp ráp thanh trụ

Để 2 mặt của thanh trụ song song và hướng vào nhau. Tiếp theo lắp thanh giằng ngang vào phía dưới cùng của kệ, sau đó là giằng chéo và thanh giằng ngang trên cùng. Lắp đặt thanh giằng chéo sao cho thanh ngang vuông góc với các chân trụ.

Phụ thuộc vào chiều dài và độ rộng của sàn mà số thanh giằng chéo sẽ được lắp đặt tăng hoặc giảm để đảm bảo độ vững chắc.

Lắp ráp kệ trung tải
Lắp ráp thanh trụ

Bước 3: Bắt vít các thanh giằng – thanh trụ

Bắt thanh giằng chéo ở vị trí tiếp giáp với thanh giằng ngang qua bulong và ốc vít. Lắp xong ốc vít, dùng máy hoặc T để vít chặt lại để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cho kệ sắt trung tải.

Lắp ráp kệ trung tải
Bắt vít vào các thanh giằng

Bước 4: Lắp ráp thanh beam 

Bước tiếp theo để lắp ráp kệ trung tải là lắp thanh beam vào cột của kệ để hàng trung tải. Cần để cột thẳng đứng, 2 thanh beam của 1 sàn được lắp trên cùng 1 mặt phẳng để tránh tình trạng cong vênh, xô lệch, rồi sau đó vặn ốc liên kết thanh beam và cột. Nếu bạn muốn cố định chắc chắn bạn nên bắt vít cả chân trụ để chống đổ và giữ ổn định cần thiết cho trụ, các thanh beam và cột khác cũng như vậy.

Bước 5: Lắp mâm tôn, sàn tôn – hoàn thiện lắp ráp

Sau khi lắp ráp thanh beam xong, đặt mâm sàn vào 2 ngàm đỡ của thanh beam. Mâm sàn chỉ đặt lọt trong 2 thanh beam mà không cần kết nối bằng đinh ốc.

Lắp mâm tôn, sàn tôn
Lắp mâm tôn, sàn tôn

Xem thêm: Kệ để đồ đa năng 5 tầng

Lưu ý khi lắp kệ trung tải tại zatec

Lắp ráp kệ trung tải không quá phức tạp, tuy nhiên để có được hệ thống kệ đạt chuẩn chất lượng thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Chuẩn bị khu vực để lắp kệ

Kệ cần bề mặt thông thoáng, ổn định về địa hình và cơ sở hạ tầng. Trước khi lắp đặt, nên dọn dẹp mặt bằng nhà kho cho sạch, sẽ thông thoáng, tránh để hàng hóa làm cản trở quá trình lắp đặt.

Khi lắp đặt kệ trung tải nên cẩn trọng, tránh kéo các chi tiết của kệ trên sàn gây bong tróc lớp sơn, làm giảm tuổi thọ sử dụng. Tránh lắp kệ trên bề mặt gồ ghề gây bất cân bằng, nguy hiểm khi chứa hàng.

Lưu ý khi lắp kệ trung tải
Lưu ý khi lắp kệ trung tải

Thực hiện đúng quy trình lắp kệ

Khi lắp ráp kệ trung tải với bất kỳ sản phẩm nào cũng cần tuân theo một quy trình nhất định. Khi thao tác cần xử lý bề mặt, lắp ráp khung đỡ và các thanh giằng đầu tiên và mặt phẳng đỡ hàng là thao tác cuối cùng.

Các khoảng cách giữa các tầng có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhưng lưu ý các thanh Beam cùng 1 tầng cần phải lắp ở cùng 1 độ cao.

Kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng

Sau khi hoàn thiện các bước lắp ráp kệ trung tải, bạn cần kiểm tra lại kệ để đảm bảo các bộ phận đã được kết nối với nhau thật chắc chắn. Nhất là các vị trí khớp nối như thanh giằng, thanh Beam và cột trụ. Quy trình kiểm tra không mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp phát hiện ra những thiếu sót, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu trữ hàng hóa.

Tính năng và đặc điểm

Sử dụng kệ sẽ giúp tiết kiệm chi phí mặt bằng kho, chi phí mở rộng kho hàng, tiết kiệm mặt bằng kho so với không sử dụng giá kệ. Đảm bảo hàng hóa luôn thông thoáng, bảo quản tốt nhất, tránh bị hư hỏng, ẩm mốc. Nhất là với các sản phẩm yêu cầu cao về an toàn như dược dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng…

Về thiết kế: Được thiết kế theo tiêu chuẩn và nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Các bộ phận của kệ được kết nối với nhau bằng bulong, thích hợp cho việc thay đổi khoảng cách giữa các tầng sao cho phù hợp với hàng hóa lưu trữ.

Về chất liệu: Kệ được làm từ chất liệu sắt thép tĩnh điện cao cấp, chống oxy hóa, có thể lưu trữ hàng hóa trong mọi kho hàng công nghiệp.

Về cấu tạo: Kệ có cấu tạo lắp ráp, các bộ phận có thể điều chỉnh một cách linh hoạt trong quá trình sử dụng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý trong kho hàng.

Tính năng và đặc điểm kệ trung tải

Video hướng dẫn lắp ráp kệ trung tải tại Zatec

Xem thêm:

Trên đây là chia sẻ về cách lắp kệ trung tải, hy vọng rằng sẽ giúp bạn áp dụng được thực tiễn, hỗ trợ cho việc quản bị kho hàng tốt nhất nhé. Zatec vẫn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại giá kệ trên thị trường, luôn mang đến mẫu kệ hàng hóa tốt nhất, đẹp mất giá cả hợp lý nhất. Vì thế khi nào bạn có nhu cầu setup hệ thống nhà kho hoặc kệ công nghiệp hãy liên hệ với Zatec theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ nhé.

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *