Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn lợi nhuận cực khủng

Mở siêu thị mini ở nông thôn là đang được rất nhiều người quan tâm. Cơ hội phát triển siêu thị mini nông thôn như thế nào? Các bước để mở siêu thị mini nông thôn. Bài viết sau, Giá kệ Zatec sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc trên.

Mở siêu thị mini ở nông thôn
Mở siêu thị mini ở nông thôn

Vì sao nên mở siêu thị mini ở nông thôn?

Nhiều vùng nông thôn đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cuộc sống của người dân đã có nhiều thay đổi. Các siêu thị mini ở nông thôn ngày càng phát triển. 

Cạnh tranh thấp thị trường lớn

Theo thống kê, dân số nước ta tập trung chủ yếu tại nông thôn, số dân ở đây gấp 3 lần so với tại thành phố. Nguồn thu nhập của người dân nông thôn cũng được tăng dần. Cùng với đó, nhu cầu mua sắm tiêu dùng cũng được tăng lên đáng kể. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của siêu thị mini tại thị trường này.

Bên cạnh đó, sự độ cạnh tranh của siêu thị mini ở nông thôn chưa cao. Các siêu thị đạt chuẩn còn ít, bạn sẽ không có nhiều đối thủ như trên thành thị. Với điều kiện thuận lợi này, bạn hoàn toàn có cơ hội phát triển nhanh nếu tìm được hướng đi đúng đắn.

Vì sao nên mở siêu thị mini ở nông thôn?
Cạnh tranh thấp thị trường lớn

Chi phí đầu tư thấp

Bạn cần bỏ ra 15 – 20 triệu đồng/ tháng để thuê mặt bằng mở siêu thị mini tại thành phố, đây quả là một chi phí cố định tốn kém. Tuy nhiên, chi phí thuê mặt bằng tại nông thôn sẽ rẻ hơn nhiều. Với số tiền ít hơn, bạn đã có thể thuê tại những vị trí với mặt tiền rộng như mặt đường, ngã tư, ngã ba, khu đông dân cư,… Các chi phí khác cũng rẻ hơn nhiều như thuê nhân viên, trang thiết bị, quảng cáo,… cũng giúp bạn tiết kiệm được số vốn đầu tư ban đầu đáng kể.

Hành vi mua hàng mới

Với siêu thị mini, khách hàng sẽ tự do lựa chọn, so sánh các loại sản phẩm cùng dòng nhưng khác thương hiệu và giá cả từ đó đưa ra quyết định mua hàng.

Cách mua hàng hiện đại này dành được nhiều sự hưởng ứng ở vùng nông thôn. Cảm giác khi bước vào siêu thị ngăn nắp, rất nhiều hàng hóa, mang đến sự thoải mái lựa chọn.

Vì sao nên mở siêu thị mini ở nông thôn?
Hành vi mua hàng mới

Sản phẩm chất lượng

Ưu điểm của các siêu thị mini là sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng. Đây là một trong những lợi thế để siêu thị của bạn cạnh tranh với tiệm tạp hóa, chợ tại nông thôn. Hơn nữa, các sản phẩm được công khai giá cũng tạo thêm sự tin tưởng cho người tiêu dùng ở nông thôn vốn rất cẩn thận. 

Những khó khăn khi mở siêu thị mini tại nông thôn

Ngoài những tiềm năng kể trên thì khi mở siêu thị mini ở nông thôn bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức đó là:

Thói quen mặc cả khi mua hàng

Các mặt hàng trong siêu thị mini đều được niêm yết giá rõ ràng. Việc công khai giá không chỉ giúp khách hàng biết rõ mức giá mà còn giúp chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát số lượng hàng hoá hơn.

Tuy nhiên, người mua hàng ở các vùng quê thường có thói quen mặc cả. Khi họ đi chợ mua rau hay thịt sẽ trả giá xuống để có được mức giá rẻ nhất. Và khi vào siêu thị mini, nếu không biết cách mua hàng thì các chủ kinh doanh sẽ đối mặt với điều này. Bạn cũng cần phải làm quen với điều này và phải giải thích cụ thể trước khi khách hàng mua sắm.

Tâm lý khi mua hàng siêu thị

Từ trước tới nay, thu nhập và đời sống của người dân ở nông thôn khá thấp. Họ thường tiết kiệm chi tiêu và chỉ mua sắm món hàng cần thiết, có giá rẻ ở chợ. Vì thế, khi thấy các siêu thị mini đẹp mắt sẽ thường e ngại, lo sợ sản phẩm ở đây sẽ có giá cao. 

Thế thực tế thì giá sản phẩm ở siêu thị và cửa hàng tạp hóa gần như là ngang bằng nhau. Vì thế mà chủ kinh doanh cần có phương án giải quyết bằng một số cách như: đặt banner có mức giá cụ thể của sản phẩm, có các chương trình khuyến mãi, chiết khấu,… để thu hút khách hàng.

Những khó khăn khi mở siêu thị mini tại nông thôn
Tâm lý khách hàng với thu nhập thấp

Cạnh tranh với các chợ dân sinh

Xu hướng mua hàng của người dân tại nông thôn đó là mua tại các chợ dân sinh. Những mặt hàng tại siêu thị mini khó cạnh tranh với chợ đó là: rau, củ, hoa quả, các loại thịt,… Đây là vấn đề không dễ để giải quyết và yêu cầu các chủ kinh doanh cần tìm ra cách khắc phục. 

Khả năng tiêu thụ hàng hóa chưa cao

Ở nông thôn có mật độ dân cư khá thưa thớt, sức mua khá thấp nên để giải quyết vấn đề này thì bạn cần nhập hàng với số lượng vừa phải để tránh hàng tồn kho trong thời gian dài. 

Mở siêu thị mini ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Khi có kế hoạch kinh doanh siêu thị mini ở nông thôn, câu hỏi đầu tiên cần tự đặt ra là cần có bao nhiêu vốn? 

Để mở một siêu thị mini ở nông thôn có diện tích 50m2 – 100m2 sẽ cần khoảng 100 – 300 triệu tiền vốn. Chi phí này sẽ thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như: số lượng hàng hóa nhập về, chi phí thỏa thuận thuê nhân viên, chất lượng giá kệ sử dụng, chi phí thuê mặt bằng,… Nếu tận dụng được mặt bằng có sẵn thì bạn sẽ tiết kiệm được số vốn đầu tư ban đầu đáng kể.

Mở siêu thị mini ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?
Mở siêu thị mini ở nông thôn cần bao nhiêu vốn?

Các bước kinh doanh siêu thị mini ở quê

Mở siêu thị mini ở nông thôn cần có những bước nào? Nếu bạn chưa biết hãy để Zatec giới thiệu nhé:

Thuê mặt bằng

Mở siêu thị mini ở nông thôn cần có mặt bằng kinh doanh tốt. Diện tích khoảng 50m2 – 100m2 là phù hợp. Mặt bằng nên chọn khu đông dân, thị xã, gần trường học, bệnh viện, các khu phát triển ở miền quê.

Tránh chọn các nơi hẻo lánh, thôn xóm, khu vực trong làng, hoặc cánh đồng,…

Tìm nguồn hàng tốt

Khi mở một siêu thị mini, nhà cung cấp là đơn vị bạn cần nghĩ tới đầu tiên. Với quy mô của bạn thì sẽ chọn loại hình nào để nhập hàng: nhập trực tiếp từ nhà phân phối, nhập từ chợ buôn hay nhập qua đại lý. Với mỗi nhà cung cấp, bạn sẽ có mức giá tối ưu dành cho số lượng hàng nhập của mình.

Nhà cung cấp cũng cần có uy tín trên thị trường để đảm bảo đầu vào hàng hóa chất lượng, tránh được các rủi ro liên quan đến hàng hóa.

Lắp đặt các trang thiết bị

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là lắp đặt giá kệ và các trang thiết bị cần thiết. Những thiết bị cơ bản như:

  • Kệ trưng bày hàng, kệ bán hàng tạp hóa,…
  • Bàn thu ngân siêu thị, máy quét mã vạch, máy tính, xe đẩy siêu thị, giỏ kéo,..
  • Thiết bị an ninh: camera, cửa từ,…
  • Thiết bị khác: hệ thống loa, đèn chiếu, thiết bị trong kho siêu thị, chống cháy nổ,…

Hãy lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp như Zatec để giúp bạn lắp đặt kệ siêu thị, bàn giao mặt bằng một cách hoàn chỉnh.

Trưng bày hàng hóa

Hãy nhập hàng hóa phù hợp với số vốn, nhu cầu của người mua và hợp tác với nhiều nhà cung cấp để nhập hàng với giá rẻ nhất. Sau đó hãy trưng bày hàng hóa cẩn thận lên giá kệ. Tạo không gian siêu thị chuyên nghiệp và chất lượng. Đây cũng là tiêu chí giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

Các bước kinh doanh siêu thị mini ở quê
Trưng bày hàng hóa bắt mắt

Quản lý hàng hóa bằng phần mềm

Sau khi bày hàng lên giá kệ, hãy nhập chúng vào phần mềm quản lý. Như thế, việc thống kê doanh thu và lợi nhuận hàng tháng sẽ trở lên dễ dàng hơn.

Tuyển dụng và duy trì hoạt động siêu thị

Sau khi hoàn thiện xong các bước kể trên thì siêu thị của bạn đã có thể đi vào hoạt động. Bước cuối cùng bạn cần tiến hành đó là duy trì để hoạt động hiệu quả. Hãy chú tâm đến khách hàng ra vào siêu thị. Sự tận tâm của nhân viên cũng là một điểm cộng về phía khách hàng đó.

Học cách quản lý siêu thị không đơn giản, nhưng với đam mê thì bạn sẽ làm được.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn

Kinh doanh siêu thị mini hiệu quả yêu cầu phải có kinh nghiệm. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu kinh doanh thì phải làm như thế nào? Zatec sẽ bật mí những kinh nghiệm dưới đây:

Lựa chọn hàng hóa phù hợp với nông thôn

Khi mở siêu thị mini ở nông thôn hãy tập trung vào các mặt hàng thiết yếu. Ngoài những mặt hàng thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo có thương hiệu, bạn nên có những mặt hàng mới lạ để gây thích thú, sự tò mò của khách hàng nông thôn.

Không nên tập trung quá nhiều vào những mặt hàng mà người dân có sẵn hoặc ít đến siêu thị để mua như bột canh, mì chính, rau củ quả, thẻ điện thoại,…

Sử dụng các trương trình khuyến mại

Tại nông thôn người dân thường mua hàng tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa vì thế bạn cần phải có bí quyết thu hút khách hàng thông minh. Hãy luôn có các chương trình giảm giá, tặng quà vào tuần vàng, ngày vàng hay các ngày lễ tết. Hoặc tặng quà cho khách hàng check-in với cửa hàng,…

Marketing mạnh, đa dạng các hình thức bán hàng

Kết hợp với các chiến dịch truyền thông, quảng cáo cửa hàng mạnh và tận dụng các kênh bán hàng online hoặc đầu tư thiết kế trang web bán hàng. Sau một thời gian, siêu thị của bạn sẽ có lượng khách hàng đông đảo. Phần còn lại là phụ thuộc vào chất lượng hàng hóa của bạn.

Kinh nghiệm mở siêu thị mini ở nông thôn
Marketing mạnh, đa dạng các hình thức bán hàng

Tạo sự khác biệt với các đối thủ

Tại nông thôn, khách hàng thường quen với những cửa hàng tạp hóa, không có sự đầu tư. Vì thế hãy tạo sự khác biệt cho khách hàng bằng việc đầu tư hệ thống giá kệ chuyên nghiệp để trưng bày hàng hóa hiện đại.

Sắp xếp hàng hóa khoa học, phân loại rõ ràng, để khách hàng có thể tự mình chọn lựa dễ dàng. 

Kinh nghiệm mua giá kệ siêu thị

Để có được siêu thị mini chuyên nghiệp nhất, bạn nên lựa chọn giá kệ siêu thị nào để trưng bày hàng hóa? Hiện nay, có những mẫu giá kệ siêu thị đang được ưa chuộng như: kệ siêu thị tôn liền; kệ tôn kín, kệ rau, kệ rổ mì,… 

Các loại kệ bày hàng trên có thiết kế hiện đại, tối ưu việc trưng bày hàng hóa, giúp hàng hóa gọn gàng hơn. Kệ sắt siêu thị có độ bền cao hơn so với kệ gỗ. Kệ có lớp sơn tĩnh điện chống ẩm mốc, lưu trữ hàng hóa tốt hơn. Ngoài ra bày hàng bằng kệ sắt sẽ dễ và đẹp hơn.

Giá kệ Zatec là đơn vị cung cấp giá kệ siêu thị uy tín tại Việt Nam. Có kinh nghiệm lắp đặt giá kệ cho rất nhiều khách hàng với đa dạng các mô hình kinh doanh khác nhau: cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini ở nông thôn, nhà sách, cửa hàng sữa, cửa hàng mẹ và bé, shop thời trang, cửa hàng giày dép, điện gia dụng,…

Nếu bạn muốn mở siêu thị mini ở nông thôn và cần lắp đặt giá kệ siêu thị, liên hệ tới Giá kệ Zatec để được tư vấn nhanh nhất. Chúng tôi đảm bảo sản phẩm với mức giá tốt nhất tới khách hàng và được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn!

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *