Kệ kho hóa chất chống han gỉ tốt bền bỉ an toàn nhất 2022

Kệ kho hóa chất là loại kệ đòi hỏi những đặc điểm riêng để bền bỉ trong điều kiện lưu kho đặc thù. Không chỉ có kệ sắt V lỗ quen thuộc, kệ kho để hóa chất có rất nhiều loại đa dạng. Để hiểu thêm về loại kệ hàng đặc biệt này, hãy cùng Zatec khám phá ngay những chia sẻ thú vị sau đây.

Kệ kho hóa chất chống han gỉ bền bỉ an toàn
Kệ kho hóa chất chống han gỉ tốt bền bỉ an toàn nhất 2022

Vai trò của kệ trong quy trình bảo quản hóa chất

Hóa chất là sản phẩm đặc biệt cần lưu trữ và bảo quản hết sức cẩn thận. Do đó chúng giữ vai trò thiết yếu, giúp công việc phân loại, sắp xếp hàng hóa, quản lý quy trình xuất – nhập hàng hiệu quả nhất. 

Nhờ có kệ để hóa chất mà bạn tiết kiệm được không gian kho hàng đáng kể. Nhờ vậy chi phí thuê mướn mặt bằng kho cũng được giảm tối đa. 

Hàng hóa được sắp xếp tuân thủ các quy tắc nhất định. Với những quy tắc khoa học này, quy trình kiểm soát hàng hóa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Vai trò của kệ trong quy trình bảo quản hóa chất

Các mẫu kệ kho hóa chất tốt nhất hiện nay

Hãy cùng Zatec điểm qua các mẫu kệ kho hàng hóa chất được sử dụng nhiều nhất hiện nay: 

Kệ sắt v lỗ đa năng hóa chất

Kệ sắt v lỗ là lựa chọn hoàn hảo đối với những kho hàng nhỏ, diện tích hạn chế, số lượng hàng hóa không quá nhiều. Kệ sắt v lỗ có chi phí đầu tư khá mềm, do đó phù hợp với rất nhiều nhà đầu tư. 

Kệ sắt v lỗ đa năng hóa chất
Kệ sắt v lỗ là lựa chọn hoàn hảo đối với những kho hàng nhỏ

Kệ trung tải để hóa chất

Tại kho hàng ở những đơn vị vừa và nhỏ, kệ trung tải là lựa chọn hợp lý. Mỗi tầng kệ có sức chứa từ 200kg đến 600kg. Kệ trung tải dễ dàng lắp ráp và điều chỉnh theo mong muốn trong quá trình sử dụng. 

Kệ trung tải để hóa chất
Mỗi tầng kệ có sức chứa từ 200kg đến 600kg

Kệ hóa chất Drive In

Kệ Drive in là một trong những loại kệ kho hóa chất, giúp bạn lưu trữ khối lượng lớn hàng hóa một cách hiệu quả. Tuy không quá phổ biến như các loại kệ khác, nhưng cách đóng gói và sắp xếp hàng hóa của kệ drive in vẫn đáp ứng được nhu cầu trong các kho hóa chất. 

Xem thêm : Kệ chứa hàng giá bao nhiêu

Kệ sắt Selective đựng hóa chất

Sức chứa của kệ selective được đánh giá cao trong các loại kệ kho hóa chất hiện nay. Nếu lắp ráp đúng quy cách, mỗi tầng kệ có thể chịu trọng tải tối đa lên đến 5.000kg/ tầng. Kệ selective phù hợp với đại đa số xe nâng hàng đang được sử dụng của nhiều đơn vị. 

Kệ hóa chất Double Deep

Được xem là 1 trong những loại kệ hàng tối ưu nhất hiện nay, kệ Double Deep giúp giảm thiểu đến 50% không gian lối đi. Đây là ưu điểm giúp kệ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho kho hàng diện tích hạn chế. 

Ứng dụng của kệ để hóa chất phổ biến

Ứng dụng đầu tiên của kệ lưu trữ bình chứa, túi đựng các loại hóa chất trong kho hàng một cách gọn gàng, ngăn nắp và khoa học. Ngoài ra, loại kệ này còn được ứng dụng trong nhiều mục đích như: 

 • Lưu trữ hàng nông sản, thực phẩm trong kho
 • Sử dụng làm kệ cho các mặt hàng máy móc công nghiệp, điện tử

Ứng dụng của kệ để hóa chất phổ biến

Đặc điểm của kệ kho hóa chất tại Zatec

Kệ kho đựng hóa chất có những đặc điểm sau: 

 • Kết cấu chắc chắn với phần chân trụ thiết kế dáng omega để tăng khả năng nâng đỡ hàng hóa. 
 • Chất liệu kệ được làm từ sắt, thép với độ chịu lực cao, bền bỉ với thời gian. Kệ được sơn phủ bằng công nghệ sơn tĩnh điện. Vì thế không bị ảnh hưởng bởi oxi hóa hay môi trường bên ngoài, hóa chất làm cho rỉ sét. 
 • Kệ hàng trong kho hóa chất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao của kho hàng. Đồng thời kệ phải kết hợp được với pallet sắt để tăng hiệu quả chống cháy nổ. 

Đặc điểm của kệ kho hóa chất tại Zatec

Tại sao cần bảo trì kệ kho hóa chất thường xuyên

Kệ kho hóa chất sử dụng trong môi trường đặc thù, phải tiếp xúc gần với các chất có tính độc hại cao. Vì thế nếu không thường xuyên kiểm tra, bảo trì kệ, rất có thể bạn sẽ bỏ sót những vấn đề sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hàng hóa và độ an toàn. 

Cụ thể như nếu bạn không kịp thời xử lý ốc vít hay mâm kệ nứt gãy, hư hỏng thì kệ khó chịu được tải trọng lớn. Điều này dễ dẫn đến hóa chất rơi vỡ vô cùng nguy hiểm. 

Do đó, công việc kiểm tra, bảo trì là vô cùng cần thiết. Bạn cần thực hiện định kỳ và nghiêm túc trong từng thao tác. 

Tại sao cần bảo trì kệ kho hóa chất thường xuyên

Các bước bảo quản kệ kho hóa chất 

Để bảo quản kệ kho đựng hóa chất, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Kiểm tra kệ thật cẩn thận với từng chi tiết: khung sắt, chân trụ, ốc vít, mâm kệ… Đánh dấu lại vị trí có vấn đề để tiến hành khảo sát chi tiết. 
 • Bước 2: Kiểm tra không gian trong kho hàng, bao gồm mặt nền hay có các chất gây cháy nổ hay không. Nếu trong kho hàng có các tác nhân gây mất an toàn như sàn gồ ghề, có vật thể lạ… bạn cần dọn dẹp ngay lập tức. 
 • Bước 3: Khảo sát mức độ hỏng hóc của kệ hàng. Từ những điểm hư hỏng này, bạn cần đưa ra phương án sửa chữa hay thay mới cho hợp lý nhật. 
 • Bước 4: Kiểm tra một lần nữa hệ thống beam. Nếu biến dạng hoặc hư hỏng bạn cần thay mới để đảm bảo công năng của kệ như mới. 

Qua 4 bước trên đây là công việc cơ bản để bảo quản kệ để hóa chất an toàn, hiệu quả. Nếu kệ gặp các vấn đề nghiêm trọng, sửa chữa hàng loạt với hư hỏng nặng bạn cần liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp xử lý. 

Xem thêm : Giá kệ siêu thị rẻ nhất hiện nay

Tiêu chí khi mua kệ để hóa chất tốt trong kho

Để chọn kệ để hóa chất chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng của zatec sau: 

 • Khả năng chịu lực tốt, kết cấu chắc chắn là yếu tố quan trọng nhất. Đây là tiêu chí cần đặt lên hàng đầu khi chọn mua kệ kho hóa chất. Điều này giúp việc bảo quản số lượng lớn hóa chất trong kho hàng vững chắc và an toàn hơn. Không chỉ có vậy, với kết cấu kệ kiên cố, bạn cũng dễ dàng sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, giúp việc quản lý tối ưu, nhanh chóng. 
 • Đối với kệ chứa hóa chất, tiêu chí chống được độ ăn mòn, rỉ sét là điều không thể thiếu. Các hóa chất trong kho chứa hàng có thể tác động đến kệ sắt. Vì thế để đảm bảo kệ bền bỉ theo thời gian, bạn cần chọn mua kệ được xử lý sơn tĩnh điện chất lượng và đạt chuẩn. 
 • Cuối cùng, một trong những tiêu chí giúp quá trình sử dụng hiệu quả và tiện lợi hơn chính là tính linh hoạt. Bạn cần ưu tiên các kệ được thiết kế phù hợp với phương án xuất – nhập hàng đặc thù mà bạn hướng tới. Từ đó bạn cũng sẽ chọn lựa được các loại xe nâng phù hợp với thiết kế kệ hàng để quy trình vận hành kho hàng hiệu quả nhất. 

Tiêu chí khi mua kệ để hóa chất tốt trong kho

Bạn vừa tham khảo các mẫu kệ kho hóa chất và những ứng dụng phổ biến hiện nay. Zatec qua bài viết này cũng đã gửi đến bạn một số kinh nghiệm để chọn mua và bảo quản kệ kho để hóa chất đúng cách. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc chưa biết tìm đơn vị nào cung cấp kệ kho hóa chất uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ trực tiếp với Zatec ngay hôm nay để được tư vấn thật chi tiết. Ngoài ra Zatec cũng cấp các loại kệ sắt khác nhau như: Kệ bán hàng, kệ siêu thị,… 

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

Showroom: 09, LK 06, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714 / 0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: facebook.com/zatecvn

Website: giakezatec.com

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *