Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sữa bỉm, sữa bột trẻ em 2022

Để kinh doanh sữa bỉm thành công, chủ cửa hàng cần có sự chuẩn bị kỹ càng về vốn đầu tư, cơ sở vật chất và cả kiến thức bán hàng. Hơn nữa, chủ cửa hàng cũng phải tính toán các mặt hàng nhập hoặc xuất, sắp xếp cửa hàng thu hút khách hàng mua sắm. Trong bài viết này giá kệ Zatec sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mở cửa hàng sữa từ A – Z. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kinh doanh cửa hàng sữa bỉm

Các bước mở cửa hàng sữa bỉm

Sữa là mặt hàng thiết yếu cho mọi lứa tuổi. Vì vậy mô hình kinh doanh sữa cũng đang dần trở thành xu hướng của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Vậy làm sao để kinh doanh hiệu quả mô hình này? Sau đây là các bước mở cửa hàng sữa bỉm:

 • Bước 1: Tìm nguồn hàng sữa bỉm hoặc làm đại lý sữa cho những thương hiệu lớn.
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí kinh doanh.
 • Bước 3: Đặt tên khi mở cửa hàng sữa bỉm.
 • Bước 4: Đăng ký thủ tục kinh doanh để mở cửa hàng sữa.
 • Bước 5: Mua các thiết bị hỗ trợ cho việc bán hàng như: máy tính, quầy thu ngân, giá kệ bày hàng, phần mềm quản lý, …
 • Bước 6: Quảng bá hình ảnh cho cửa hàng sữa bỉm.

Các bước mở cửa hàng sữa bỉm

Kinh nghiệm kinh doanh sữa bỉm

Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh sữa bỉm đắt giá dành cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng sữa bỉm thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh sữa bỉm thích hợp 

Kinh nghiệm kinh doanh sữa bỉm mà bạn nên biết đó chính là lựa chọn mặt bằng ở khu vực đông đúc dân cư qua lại. Những vị trí thuận lợi sẽ giúp cửa hàng dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu. Hơn nữa còn thu hút sự chú ý của những đối tượng khác. Gia tăng cơ hội tìm kiếm và tăng doanh thu cho cửa hàng. 

Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Khi mở cửa hàng sữa bỉm bạn cần chú ý quan trọng đến việc lựa chọn nhà phân phối. Những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì thế, những mặt hàng này cần đảm bảo chất lượng, chính hãng và an toàn để tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Tùy thuộc vào tài chính của cửa hàng mà mỗi chủ đầu tư sẽ có những cách nhập hàng khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ ưu nhược điểm của từng lựa chọn để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Đa dạng hóa các sản phẩm

Để kinh doanh sữa bỉm thành công, chủ cửa hàng không nên quá tập trung vào một mặt hàng mà nên đa dạng hóa các sản phẩm. Theo thường lệ, khách hàng mục tiêu của cửa hàng bỉm sữa là trẻ em và bà mẹ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý đến việc mở rộng đối tượng mục tiêu là người cao tuổi. 

Đa dạng hóa các sản phẩm

Thiết kế và lắp đặt kệ trưng bày sản phẩm phù hợp

Cho dù bạn kinh doanh cửa hàng lớn hay nhỏ, có nhiều hay một mặt hàng thì cũng đều cần đảm bảo việc bố trí và sắp xếp khoa học. Với sản phẩm sữa, chủ cửa hàng kinh doanh nên dùng các loại kệ để hàng chất lượng tốt.

Sữa là mặt hàng có trọng lượng khá nặng nên nếu sử dụng kệ kém chất lượng, bạn sẽ phải thay mới nhiều lần. Điều này làm tăng chi phí duy trì cửa hàng. Những gợi ý bạn có thể tham khảo như: kệ tôn liền, kệ tôn lỗ hoặc kệ sắt chữ V lỗ. Với khả năng chịu được trọng tải lớn, chất liệu bền bỉ, chắc chắn chúng sẽ giúp việc kinh doanh sữa bỉm trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn?

Số vốn để mở cửa hàng sữa bỉm sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí khu vực thị trường mà bạn kinh doanh. Số vốn mở cửa hàng bỉm sữa ban đầu khoảng 200 – 500 triệu đồng. Nhưng nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì con số sẽ cao hơn rất nhiều.

Bạn phải nhập hàng, thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị, thuê nhân viên. Các hạng mục công việc sau bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị vốn để nhập hàng

Tùy vào khách hàng tiềm năng ở quanh cửa hàng để xác định số lượng. Bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa từ khoảng 2 – 4 sản phẩm. Sau khi kinh doanh được vài tháng thì có thể xác định lượng tiêu thụ sản phẩm nào được ưa chuộng nhất.

Mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn?

Chi phí thuê mặt bằng

Địa điểm kinh doanh cửa hàng sữa bỉm cần có diện tích ít nhất 50m2 để đảm bảo trưng bày các loại sữa bỉm rộng rãi, nếu rộng rãi thì 100m2 trở lên.

 • Nếu cửa hàng mở tại trung tâm thành phố thì tiền thuê khoảng 20 – 50 triệu/ tháng.
 • Nếu địa điểm ở các khu vực thưa dân hơn thì tiền thuê mặt bằng chỉ từ 7 – 15 triệu/ tháng.

Chi phí cơ sở vật chất

Chi phí để mua sắm thiết bị cơ bản của cửa hàng sữa bỉm khoảng 40 – 100 triệu để đảm bảo cửa hàng hoạt động được ổn định và hiệu quả. Các trang bị cần chuẩn bị bao gồm:

 • Giá kệ siêu thị phù hợp
 • Quầy thu ngân
 • Tủ lạnh và tủ đông
 • Thiết bị bán hàng: máy đọc mã vạch, phần mềm, máy in phiếu bán hàng.
 • Hệ thống camera
 • Tủ đựng đồ đạc cho nhân viên và khách hàng
 • Các thiết bị khác: xe đẩy siêu thị, rổ đựng hàng hóa, kệ sắt, giỏ xách mua sắm, bao bì,..
 • Chi phí điện, nước

Mở cửa hàng bỉm sữa cần bao nhiêu vốn?

Chi phí khác

Có những chi phí khác bạn sẽ vẫn cần tính toán như:

 • Chi phí quảng cáo: tờ rơi, quà tặng…
 • Chi phí tổ chức sự kiện, khai trương cửa hàng.

Kinh doanh sữa bỉm có lãi không?

Nhiều gia đình tại Việt Nam luôn bổ sung sữa trong bữa ăn hằng ngày dẫn đến lượng tiêu thụ lượng sữa lớn. Giá trị tiêu thụ sữa bỉm vẫn tăng trưởng mạnh mẽ.

Đây chắc chắn sẽ là điều kiện thuận lợi nếu bạn có ý tưởng kinh doanh sữa. Mở cửa hàng sữa bỉm thực sự là một hình thức kinh doanh rất đáng để đầu tư. Có thể nói đây đang là một thị trường sinh lời cao nếu biết tận dụng tốt. 

Để trả lời cho câu hỏi “kinh doanh sữa có lời không?” bạn cần xác định rõ phương án kinh doanh của mình. Thường xuyên cập nhật xu hướng biến động của thị trường. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn có thể xác định được phương án kinh doanh đúng đắn khi kinh doanh cửa hàng sữa bỉm. Để được tư vấn lắp đặt giá kệ siêu thị, kệ bán hàng tạp hóa kệ bày sữa bỉm vui lòng liên hệ với Giá kệ Zatec qua thông tin sau:

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *