Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước lợi nhuận cao

Bạn muốn mở cửa hàng điện nước nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Chi phí là bao nhiêu? Để giải đáp những câu hỏi này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của giá kệ Zatec về những kinh nghiệm mở cửa hàng kim điện nước thành công nhé!

Mở cửa hàng điện nước

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

Để thuận lợi khi mở cửa hàng điện nước thì ngay từ đầu, bạn nên chuẩn bị tốt những vấn đề như sau:

Chuẩn bị nguồn vốn

Vốn là điều kiện đầu tiên cần quan tâm nhất khi bắt đầu đầu tư. Để mở cửa hàng điện nước, cần xét trên quy mô kinh doanh. Quy mô càng lớn thì vốn bỏ ra sẽ càng nhiều. Số vốn trung bình cần có để mở cửa hàng khoảng từ 200 triệu lúc ban đầu. Tuy nhiên, số vốn này có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn theo từng chủ cửa hàng. 

Lựa chọn mặt bằng

Cửa hàng cần ở những khu dân cư đông đúc như gần khu nhà ở, chợ, chung cư… Cần tránh các địa điểm như bệnh viện, bốt công an, đường cao tốc,… Vì những địa điểm đó khiến người mua khó khăn khi muốn tới cửa hàng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước

Chuẩn bị kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh nhằm tiết kiệm, tối ưu được thời gian và nguồn vốn. Khi lập kế hoạch kinh doanh cửa hàng điện nước, cần làm rõ các mục sau:

 • Các mặt hàng kinh doanh.
 • Nguồn hàng uy tín.
 • Chi phí nhân viên, mặt bằng, kho hàng,…
 • Kinh phí dự trù.

Chuẩn bị nguồn hàng

Mở đại lý điện nước của các công ty sản xuất đồ điện nước thì cần nguồn hàng đảm bảo, có thương hiệu và uy tín. Bạn nên nhập từ nhiều nguồn để có sự đa dạng từng phân khúc. Mỗi công ty sẽ có chiết khấu, chính sách riêng bạn nên thỏa thuận ngay từ đầu về giá cũng như cơ chế để kinh doanh cửa hàng điện nước ổn định.

Chuẩn bị nguồn hàng

Nắm vững thông số kích thước công dụng sản phẩm

Để tư vấn và bán được sản phẩm, chủ cửa hàng phải hiểu rõ mẫu mã, kích thước, công dụng của các sản phẩm đang kinh doanh. Thông thường, những người khởi nghiệp về điện nước sẽ cần có kiến thức trong ngành. Vì thế bạn cần tìm hiểu và cập nhật kiến thức để có sự am hiểu chuyên sâu hơn.

Đầu tư trang thiết bị

Khi mở cửa hàng điện nước bạn cần lên danh sách các sản phẩm điện nước cần có trong cửa hàng. Nên dùng các kệ trưng bày như: kệ sắt v lỗ, kệ trưng bày, kệ tay đỡ,… để bố trí cửa hàng sao phù hợp với diện tích không gian và dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm. Việc trang trí cửa hàng bắt mắt sẽ thu hút khách hàng đến sản phẩm nhiều hơn.

Xem thêm :

Nắm vững thông số kích thước công dụng sản phẩm

Chuẩn bị thủ tục kinh doanh

Để kinh doanh điện nước, bạn cần phải đăng ký kinh doanh. Cần hoàn thành thủ tục pháp lý kinh doanh hộ cá nhân hoặc doanh nghiệp, các giấy tờ bao gồm:

 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao (có công chứng) hoặc hợp đồng thuê mặt bằng.
 • Bản sao (có công chứng) 1 trong các giấy tờ sau: Căn cước công dân, CMND, hộ chiếu.

Marketing cho cửa hàng

Ngoài việc bán hàng thì marketing cho cửa hàng cũng là một trong những xu hướng kinh doanh người bán hàng nên áp dụng. Bạn có thể tận dụng các kênh online như: các trang mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hoặc lập cho mình một website để truyền thông nhé.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng kinh doanh điện nước từ 50m2 bạn cần chuẩn bị khoảng 200 triệu để làm vốn. Với một cửa hàng trên 50m2 sẽ cần 300 – 500 triệu để làm vốn.

Nếu bạn có ý định mở cửa hàng kinh doanh lớn, showroom hoặc siêu thị mini điện nước với diện tích trên 100m2 thì số lượng hàng hóa nhập ban đầu cũng rất lớn. Thế nên chi phí vốn ban đầu cần từ 500 – 700 triệu.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn?

Cách trưng bày cửa hàng điện nước

Để thuận lợi cho việc kinh doanh của cửa hàng thì cách bố trí cửa hàng sao cho vừa tiết kiệm không gian vừa thuận tiện quản lý là điều rất quan trọng. 

 • Cần phân biệt rõ ràng từng khu sản phẩm như khu liên quan đồ điện, đồ nước ra riêng.
 • Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng việc đặt một dãy kệ sắt trưng bày sản phẩm nổi bật của cửa hàng.
 • Nên phối hợp màu sắc hài hòa giữa các sản phẩm để tạo điểm nhấn với người mua hàng khi bước vào cửa hàng.
 • Nên trang trí mặt tiền cửa hàng thật ấn tượng, sử dụng biểu hiệu, đèn led để thu hút sự chú ý của người đi đường.

Cách trưng bày cửa hàng điện nước

Trên đây là những kinh nghiệm mà giá kệ Zatec muốn chia sẻ đến khách hàng đang có ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh điện nước. Hy vọng với những chia sẻ trên đã cung cấp được kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Nếu cần tư vấn lắp đặt các loại kế sắt, kệ siêu thị, kệ trung tải,…cho cửa hàng của mình thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Liên hệ ngay với Zatec:

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/zatecvn

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *