Pallet là gì? Các loại pallet tốt nhất phổ biến hiện nay

Pallet là một công cụ được sử dụng chủ yếu trong vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Việc sử dụng pallet ngày nay rất phổ biến vì chúng giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí và sức lực của người lao động. Ngoài ra, pallet còn bảo quản hàng hóa hay các sản phẩm rất an toàn, chống va đập và những ảnh hưởng xấu đến từ môi trường xung quanh. Để tìm hiểu cụ thể về Pallet là gì?  xin mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Pallet là gì? Các loại pallet tốt nhất phổ biến hiện nay
Pallet là gì? Các loại pallet tốt nhất phổ biến hiện nay

Pallet là gì?

Pallet được tạo thành từ một cấu trúc phẳng, dùng để cố định và đảm bảo chắc chắn cho các sản phẩm, hàng hoá khi được nâng lên cao. 

Dễ hiểu hơn, pallet cũng có thể coi là một tấm kê hàng, ngoài công dụng đã nêu, pallet cũng giúp các kệ kho hàng được sắp xếp gọn gàng, dễ dàng và khoa học. 

Một đơn vị lượng tải (unit load) là cấu tạo cơ bản của một pallet thường thấy. Nhờ vậy, mọi hàng hoá được di chuyển và sắp xếp rất thuận tiện. 

Pallet là gì?
Pallet được tạo thành từ một cấu trúc phẳng

Các loại pallet phổ biến hiện nay

Nhiều loại pallet trên thị trường đã khiến bao người dùng gặp khó khăn vì vậy chúng tôi đã tiến hành tổng hợp các loại pallet nhằm giúp đỡ khách hàng tháo gỡ khó khăn này.

Phân loại theo chất liệu

Pallet là gì? Pallet gồm mấy loại? Đây là những câu hỏi phổ biến từ những người mới thường hay băn khoăn. Trước hết, chúng tôi xin giúp bạn thu thập thông tin về các loại pallet phân chia theo chất liệu.

Pallet giấy

Giống như tên gọi, pallet giấy được sản xuất với nguyên liệu chủ yếu là giấy. Với sản phẩm này, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với khả năng hút ẩm và chống thấm nước. Trọng tải ở mức thấp nhất nhưng có giá thành cao nhất và thường được sử dụng với những sản phẩm, hàng hoá cao cấp. Một ưu điểm quan trọng giúp nhiều người lựa chọn mẫu pallet này đó chính là khả năng có thể tái chế, vừa tiết kiệm nguyên liệu, vừa bảo vệ môi trường. Ngoài ra, pallet giấy còn được sản xuất với tỉ lệ chất độc hại rất thấp, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của con người.

Yêu cầu độ ẩm rất thấp, trọng lượng Pallet nhẹ có thường dưới 200kg/pallet, giá thành thường cao hơn các pallet khác. Ưu điểm của pallet giấy không cần hun trùng và không cần xử lý mối mọc. Ngoài ra sản phẩm không làm theo 1 khuôn mẫu nhất định nên sẽ phù hợp với mọi loại hàng hóa khác nhau. Chúng được chia theo cấu trúc sau: 3 chân, 9 chân, giấy tổ ong, giấy đặc biệt,… thiết kế riêng nhưng đều chắc chắn và phù hợp mọi ngành.

Pallet giấy

Pallet nhựa

Nguyên liệu chính để đúc thành mẫu pallet này là nhựa cứng. Độ bền được đánh giá cao, đồng thời có thể chống chọi được với điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa hay nắng. Vì vậy, thường được sử dụng với những hàng hoá được đặt ngoài trời hoặc có thời gian lưu kho lâu dài. Pallet nhựa có sức chịu tải tốt, được dùng làm kệ, khay cho các loại hàng hóa nặng như gạch, đá,… đặc biệt là sử dụng thường xuyên tại các lò gạch nung.

Pallet nhựa

Pallet gỗ

Pallet gỗ đứng đầu trong 4 loại về sức tiêu thụ nhờ những ưu điểm về giá thành và đơn đặt hàng. Khi mua pallet gỗ, đơn hàng của bạn sẽ không hạn chế, khác với việc chỉ nhận những đơn nhỏ, lẻ như pallet nhựa. Ngoài ra giá này cũng rẻ hơn so với 4 mẫu còn lại, thích hợp dùng cho hàng hoá xuất khẩu, hàng hoá cần dùng pallet một lần.

Pallet gỗ

Pallet sắt

Pallet sắt có khối lượng nặng nhất trong tất cả thường được để trên kệ trung tải. Pallet sắt kén người dùng hơn vì chỉ chuyên dùng với hàng hóa hạng nặng, khó có thể tái chế lại cần đầu tư với chi phí cao. Vì vậy đơn vị nào khi lựa chọn mua loại pallet này cũng cần nghiên cứu kĩ và so sánh ở nhiều mặt.

Pallet sắt

Phân loại theo thiết kế và công năng

 • Pallet 1 mặt 2 chiều nâng
 • Pallet 2 mặt 2 chiều năng
 • Pallet 1 mặt 4 chiều
 • Pallet thiết kế đặc biệt dạng khóa chân
 • Pallet theo cấu tạo : Mặt kín, mặt bông, mặt hở, mặt lưới, 2 mặt, chân cốc, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 nâng,…
 • Pallet theo mục đích sử dụng: pallet cũ, đã qua sử dụng, pallet xuất khẩu, thanh lý, cho xe nâng,…
 • Pallet theo trọng: Pallet tải trọng nhẹ, trọng tải vừa, tải trọng nặng, tải trọng rất nặng,…

Xem thêm: Kệ sắt 3 tầng

Các kích thước phổ biến của pallet đầy đủ hiện nay

Ngoài việc tìm hiểu xem pallet là gì, người mua cũng quan tâm đến kích thước của chúng ra sao, bao gồm những loại nào. Tại bảng dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kích thước phổ biến mà người mua cần biết.

STT Chiều dài (mm) Chiều rộng (mm) Chiều cao (mm)
1 1000 1000 135
2 1100 1100 140
3 1100 1100 120
4 1200 900 135
5 1200 1000 150
6 1219 1000 140

Công dụng của pallet là gì?

Chúng tôi xin tổng hợp một số công dụng nổi bật trong phần dưới đây.

 • Đảm bảo an toàn khi hàng hóa không trực tiếp tiếp xúc với mặt đất
 • Hỗ trợ đắc lực và cố định chắc chắn dù với khối lượng hàng hóa lớn cho xe nâng
 • Bảo quản hàng hóa cực tốt, ngăn mọi thiệt hại như hỏng hóc, đổ vỡ
 • Giúp kho hàng được sắp xếp gọn gàng, khoa học
 • Tiết kiệm sức lao động của công nhân và nâng cao hiệu suất lao động
 • Pallet gỗ và pallet giấy có thể tái dụng với nhiều cách khác nhau.

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng pallet

Nhờ tính ứng dụng cao, pallet phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp khác nhau, cụ thể là những “đại diện” tại đây:

Công ty nhà máy sản xuất

Pallet nhựa hoặc pallet gỗ là lựa chọn phù hợp nhất cho đối tượng là các công ty, nhà máy sản xuất bởi họ thường có nhiều hàng hoá với trọng lượng lớn. Ngoài ra pallet giấy cũng được sử dụng khi hàng hóa cần lưu trữ là các sản phẩm dễ vỡ như đồ gốm, đồ thủ công, mỹ nghệ, các công ty, nhà máy nên xem xét đến để đảm bảo an toàn và tránh nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển.

Công dụng của pallet là gì?
Các công ty, nhà máy sản xuất có nhiều hàng hoá với trọng lượng lớn

Công ty nhập khẩu

Các công ty này cũng thường cần vận chuyển một khối lượng hàng hóa lớn nhưng cần sự an toàn chắc chắn hơn bởi quãng đường di chuyển thường rất dài. Ngoài ra họ còn phải trả thêm các chi phí như kho bãi, thuê nhân công bốc vác và cả phí khi xuất khẩu hàng hóa vì vậy các công ty thường có xu hướng sử dụng các loại pallet có độ bền cao và sử dụng được lâu dài như pallet gỗ hoặc pallet nhựa. 

Công ty nhập khẩu pallet

Các công ty logistic

Một lựa chọn nên cân nhắc đối với các công ty logistic là pallet nhựa bởi khối lượng hàng hóa lưu trữ được lớn, khả năng chống chọi với các tác nhân ảnh hưởng từ môi trường hàng hóa lớn. Tuy nhiên, khối lượng hàng hóa pallet nhựa chịu được vẫn là khá ít so với pallet sắt, vì vậy nếu công ty có một lượng hàng hóa khổng lồ cần bảo quản hoặc vận chuyển thì nên chọn pallet sắt.

Các công ty logistic

Các công ty buôn bán thường xuyên di chuyển địa điểm

Pallet giấy sẽ phù hợp với các công ty này hơn cả bởi chúng có khả năng linh hoạt cao, trọng lượng nhẹ và dễ mua. Ngoài ra, không gian cũng được tối ưu khá nhiều nếu khách hàng sử dụng pallet giấy.

Xem thêm: Mẫu kệ để hàng tạp hóa

Vì sao nên lựa chọn pallet để chứa hàng

Xoay quanh câu hỏi pallet là gì, chúng ta có rất nhiều những câu hỏi khác phát sinh từ vấn đề này. Một trong số đó là vì sao nên sử dụng pallet. Bởi vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn trước việc đưa ra quyết định cho mình thì phần tiếp sau đây của chúng tôi là dành cho bạn.

Tính linh động cao

Ưu điểm này biểu hiện dựa trên khả năng dễ dàng khi cần vận chuyển hàng hóa, bất chấp quãng đường đi là bao xa, các loại pallet đều có thể chồng được nhiều hàng hóa lên nhau và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các sản phẩm này.

Vì sao nên lựa chọn pallet để chứa hàng
Pallet có khả năng dễ dàng khi cần vận chuyển hàng hóa

Bảo quản hàng hóa tốt

Hàng hóa khi được đặt tiếp xúc trực tiếp với nền sẽ rất dễ dàng bị ẩm mốc hoặc bị mối mọt xâm nhập nhưng khi sử dụng các loại pallet, khách hàng sẽ không cần lo lắng về chuyện đó bởi mỗi pallet đều cách mặt đất từ 15-29 cm, gây khá nhiều trở ngại cho nhiều tác nhân gây hại ảnh hưởng đến hàng hóa.

Trọng lượng nhẹ

Kích thước của mỗi pallet khá nhẹ, thiết kế nhỏ, gọn và còn giúp ích tối ưu những không gian hẹp. Ngoài ra với khối lượng hàng hóa lớn, người dùng có thể đặt và chồng nhiều pallet lên nhau để lưu trữ được nhiều hơn. 

Có thể tái chế 

Pallet giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường, được nhiều các công ty châu Âu lựa chọn nhờ ưu điểm này. Ngoài ra pallet gỗ khi không sử dụng cũng có thể biến tấu ra nhiều sản phẩm khác như tủ, bàn hay ghế.

Hi vọng rằng câu hỏi pallet là gì của bạn đã được giải đáp đầy đủ qua bài viết này. Để biết thêm thông tin và mua được pallet chất lượng với giá hợp lý, hãy liên hệ tới Zatec – một trong những địa chỉ cung cấp kệ để hàng, pallet chất lượng tại Việt Nam theo các cách sau:

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

Showroom: 09, LK6, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714/0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/giakezatec

Website: https://giakezatec.com/

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *