18 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp thu hút khách hàng

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ hợp lý, khoa học sẽ giúp cửa hàng thu hút khách và tăng doanh thu. Hơn nữa còn thuận tiện cho việc quản lý hàng hóa, hạn chế tổn thất. Sẽ có một vài nguyên tắc, lưu ý mà bạn cần biết để việc trưng bày sản phẩm mang về hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 18 cách bố trí cửa hàng tạp hóa khoa học để bạn áp dụng.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp thu hút
Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp thu hút

Xem Nhanh

18 cách trưng bày cửa hàng tạp hóa bắt mắt thu hút khách hàng

1. Trưng bày sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao ở vị trí đắt giá

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đầu tiên là để hàng hóa có nhu cầu ở vị trí đắt giá nhất, đẹp nhất. Đây là vị trí vàng dễ được người mua nhìn thấy nhất như ở phía trước của hàng, ngay cạnh hoặc phía sau quầy tính tiền. 

Cụ thể các sản phẩm như bim bim, kẹo ngậm, hóa mỹ phẩm dạng gói thường sẽ được trưng bày phía trước của tiệm. Bạn cũng có thể đặt hàng hóa trên những chiếc kệ phía sau quầy tính tiền ở vị trí ngang tầm mắt.

Xem thêm : Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ đẹp thu hút
Bố trí sản phẩm nơi có vị trí tốt nhất

2. Bố trí đa dạng hàng hóa sản phẩm

Cửa hàng tạp hóa cần phải bán nhiều đồ để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Do đó cần có sự bố trí đa dạng sản phẩm. Nguồn hàng hiện nay không hề thiếu vì vậy bạn nên trưng bày toàn bộ sản phẩm được cung cấp cho khách hàng xem. Chẳng khách hàng nào đến cửa hàng một cửa hàng ít sản phẩm ít sự lựa chọn, lèo tèo 1 hoặc 2 sản phẩm trên kệ. Lưu ý cần chọn lọc trưng bày hàng hóa để cho mỗi loại sản phẩm có ít nhất từ 3 đến 5 mặt hàng sắp xếp hợp lý.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Bố trí đa dạng sản phẩm trong cửa hàng

3. Cách trưng bày tiệm tạp hóa nhỏ theo từng nhóm sản phẩm có liên quan 

Cách trưng bày tiệm tạp hóa đúng cách ví dụ như: Các sản phẩm như mì chính, bột canh nên để gần với tương ớt, dầu gội, dầu xả nên để ở cạnh nhau trên kệ. Như vậy sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể đặt chung những mặt hàng đang khuyến mãi vào một kệ bán hàng tạp hóa, đây cũng là cách tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Trưng bày theo từng nhóm sản phẩm liên quan

4. Các mặt hàng nhỏ hoặc có giá thấp trưng bày gần quầy thanh toán

Khi chờ đợi thanh toán, người mua có rất nhiều thời gian để nhìn ngắm hàng hóa xung quanh. Do vậy, vị trí quanh bàn thu ngân chúng ta có thể trưng bày kẹo cao su, khẩu trang, nước uống,… Những mặt hàng nhỏ, dễ cầm tay, giá thành thấp này sẽ khiến người mua đưa ra quyết định chọn khá nhanh chóng. Đây là một trong những cách trưng bày tạp hóa tinh tế và thu hút khách mà bạn có thể áp dụng.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Bố trí các sản phẩm có giá thành thấp, nhỏ gọn gần quầy thanh toán

5. Trưng bày sản phẩm theo nguyên tắc nhập trước xuất sau

Khi kinh doanh thông thường gần hết hàng hóa thì thường nhập số lượng mới “gối nhau”. Trong trường hợp đó, bạn có thể sắp xếp các mặt hàng gần hết hạn sử dụng ở bên ngoài, hàng có hạn sử dụng xa ở bên trong. Điều này giúp hạn chế tình trạng tồn hàng sắp hết hạn gây thiệt hại.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Sử dụng nguyên tắc nhập trước xuất sau

6. Trưng bày sản phẩm theo đặc tính, công dụng

Trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ tiếp theo, bạn có thể nhóm hàng hóa theo đặc tính, công dụng. Cụ thể như kệ cho dầu gội đầu, kệ để sữa tắm được sắp xếp ở gần nhau. Như vậy, người mua sẽ dễ dàng khi tìm kiếm, so sánh sản phẩm của nhiều thương hiệu.

 Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Đặt sản phẩm có công dụng đặc tính gần nhau

7. Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ theo thương hiệu

Có nhiều thương hiệu cho cùng 1 dòng sản phẩm như nước khoáng Dasani, nước trái cây Minute Maid, nước tăng lực Samurai,… Do đó, chúng ta hãy bố trí các sản phẩm này cạnh nhau, phân biệt với thương hiệu khác. Cách bày hàng tạp hóa đẹp này giúp khách hàng thuận tiện khi chọn mua sản phẩm của thương hiệu yêu thích.

Xem thêm: Bảng giá hàng tạp hóa giá sỉ

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Xếp sắp sản phẩm theo thương hiệu

8. Sắp xếp sản phẩm ngay ngắn song song

Để bán hàng được hiệu quả tối đa thì không thể thiếu trưng bày bố trí hàng hóa ngay ngắn, thẳng hàng. Đối với các kệ đối diện nhau nên để hàng hóa song song với nhau. Tránh để các sản phẩm khác loại xếp lên nhau khi trưng bày. Đối với những sản phẩm có hình dạng túi được trưng bày bằng móc treo thì không được để chồng chéo lên nhau, các loại hàng hóa dễ vở nên để ở ngăn dưới cùng có rào chắn tránh rơi, đổ vỡ.

Xem thêm: Kệ bán hàng mỹ phẩm

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Trưng bày hàng hóa ngay ngắn ngăn nắp

9. Trưng bày theo nguyên tắc nhỏ trước lớn sau, nhỏ ở trên, lớn ở dưới

Cách bày hàng tạp hóa tiếp theo là bố trí mặt hàng nhỏ trước, lớn sau giúp cửa hàng trở nên khoa học, đẹp mắt, dễ quản lý hơn. Ví dụ, chúng ta sắp xếp loại dầu ăn có kích thước 2L, 1L bên phía trong chai dầu ăn nhỏ 500ml.

Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Trưng bày theo nguyên tắc nhỏ trước lớn sau

10. Không sắp xếp quá nhiều hàng hóa 

Vì diện tích cửa hàng tạp hóa nhỏ nên chúng ta trưng bày mỗi loại hàng hóa một ít. Tùy theo nhu cầu mua hàng để chủ cửa hàng lựa chọn hàng hóa trưng bày nhiều hơn. 

Xem thêm: Kệ siêu thị cũ

Không sắp xếp quá nhiều hàng hóa 
Không sắp xếp qua nhiều sản phẩm không cần thiết

11. Cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ kết hợp màu sắc sản phẩm hợp lý thông minh

Trong cùng một dòng sản phẩm sẽ có những mặt hàng với màu sắc khác nhau. Vì vậy, bạn nên phối màu sắc hàng hóa này khoa học để tạo sự nổi bật sản phẩm. Hãy sắp xếp các màu sắc tương phản ở cạnh nhau để thu hút và tạo điểm nhấn.

Không sắp xếp quá nhiều hàng hóa 
Trưng bày sản phẩm thông minh khoa học

12. Sắp xếp trưng bày hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm

Trong cách xếp hàng tạp hóa nhỏ, bạn nên đảm bảo hiển thị đúng giá sản phẩm. Nhờ đó khách hàng có thể đánh giá độ uy tín, sự chuyên nghiệp của cửa hàng. Tránh tình trạng bán bán chênh lệch nhau chỉ trong vài giờ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. Hơn nữa, cửa hàng nên trưng bày giá sản phẩm chính xác và cập nhật thường xuyên để thuận tiện khi quản lý.

cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Trưng bày sản phẩm đúng giá, đúng sản phẩm

13. Sắp xếp lối đi không gian tầm nhìn phù hợp hợp lý

Cách sắp xếp hàng tạp hóa cần phân bố không gian khoa học, tránh bày trí nhiều sản phẩm ở lối ra vào. Điều này tạo sự “rối mắt” cho khách hàng gây mất đi sự thu hút.

Xem thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ
Sắp xếp hàng hóa tạo lối đi không gian tầm nhìn hợp lý

14. Trưng bày các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn bên ngoài 

Cách bài trí cửa hàng tạp hóa tiếp theo là để các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn bên ngoài để tránh tồn kho. Khách hàng có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn sử dụng. Điều này giúp cửa hàng hạn chế tổn thất do hàng hóa hết hạn.

Trưng bày các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn bên ngoài 
Trưng bày các sản phẩm có hạn sử dụng ngắn bên ngoài

15. Bày trí cửa hàng hạn chế ăn cắp vặt

Một cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ tiếp theo là nên bố trí hàng hóa tránh việc ăn cắp vặt. Ví dụ nên cất những đồ nhỏ bé, dễ mang đi, đồ đắt tiền vào trong tủ kính có khóa. Sử dụng gương lồi ở những góc khuất giúp thuận tiện khi quan sát. Ngoài ra cần thường xuyên kiểm soát hàng hóa để phát hiện những tình huống nghi ngại để ngăn chặn kịp thời.

Xem thêm: Kệ sắt sơn tĩnh điện

Bày trí cửa hàng hạn chế ăn cắp vặt
Bày trí cửa hàng hạn chế ăn cắp vặt

16. Chú ý trưng bày sản phẩm theo hạn sử dụng sản phẩm

Trong cách bài trí cửa hàng tạp hóa cần chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Không trưng bày sản phẩm đã hết hạn sử dụng. Điều này ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và  sức khỏe người tiêu dùng. Đây cũng là tiêu chí đánh giá sự uy tín, thương hiệu của cửa hàng

Chú ý trưng bày sản phẩm theo hạn sử dụng sản phẩm
Chú ý trưng bày sản phẩm theo hạn sử dụng sản phẩm

17. Trang trí trưng bày sản phẩm theo sự kiện, dịp lễ tết

Cách trang trí cửa hàng khoa học ấn tượng là sắp xếp theo sự kiện, dịp lễ tết. Cụ thể cửa hàng cần thường xuyên cập nhật, đáp ứng kịp thời các yêu cầu khách hàng về những mặt hàng theo mùa vụ, sự kiện này. Ví dụ như vào dịp tết nguyên đán, cửa hàng nên bày trí bánh chưng, lì xì ở vị trí dễ thấy để khách hàng chọn mua.

Xem thêm: Kệ siêu thị điện máy

Trang trí trưng bày sản phẩm theo sự kiện, dịp lễ tết
Trang trí trưng bày sản phẩm theo sự kiện, dịp lễ tết

18. Mỗi kệ hàng, gian hàng cần đính kèm bảng tên

Gắn biển tên trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ giúp hàng hóa dễ quan sát và dễ nhìn hơn. Sản phẩm trong cửa hàng sẽ được bày trí rất khoa học, ngăn nắp. Hơn nữa, việc gắn biển tên giúp những khách mua hàng người nước ngoài thuận tiện hơn khi chọn mua.

v
Mỗi kệ hàng, gian hàng cần đính kèm bảng tên

Lợi ích khi trưng bày thiết kế hàng tạp hóa ngăn nắp thông minh

 • Các cách trưng bày đẹp giúp tạo ra không gian cửa hàng gọn gàng, khoa học và thu hút khách hàng dễ hơn.
 • Hàng hóa sắp xếp gọn gàng giúp tiết kiệm diện tích, chi phí đầu tư mặt bằng bày hàng.
 • Nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng tư vấn cho người mua, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • Cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn, chuẩn mô hình bán hàng công nghiệp hóa và hiện đại hóa.
 • Người mua hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi mua sắm, tăng cơ hội quay lại mua lần sau.

Xem thêm: Kệ để đồ đa năng 4 tầng

Những sai lầm khi sắp xếp hàng hóa tiệm hàng tạp hóa

Có rất nhiều chủ cửa hàng mắc sai lầm trong thiết kế trưng bày sản phẩm tiệm tạp hóa nhỏ. Cụ thể dưới đây là một số lỗi sai chúng ta cần tránh khi trưng bày hàng hóa.

Trưng bày quá nhiều sản phẩm nhưng không gọn gàng tinh tế

Trưng bày quá nhiều nhưng không tinh tế, không khoa học tạo sự bất tiện khi khách hàng chọn mua. Ngoài ra còn khiến cho không gian cửa hàng tạp hóa trông rất bừa bộn, bí bách, lộn xộn.

Xem thêm: Cách thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp

Cập nhập giá chậm hơn so với thị trường

Hiện tại, các trang mạng xã hội, truyền thông sẽ cập nhật ưu đãi của các nhãn hàng nhanh chóng nhất. Nhờ đó người mua hàng có thể cập nhật ưu đãi sản phẩm đơn giản hơn. Tuy nhiên cửa hàng tạp hóa nhỏ cập nhật giá chậm hơn thị trường sẽ rất lỗi thời, không tạo sự liên kết với khách hàng.  

Các kệ trưng bày thiếu ngăn cách

Điểm hạn chế trong cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ của bạn là không ngăn cách các mặt hàng với nhau. Điều này sẽ khiến việc sắp xếp hàng hóa trở nên rối mắt và không phù hợp. Do đó chủ cửa hàng cần lựa chọn các mẫu giá kệ phù hợp nhất cho việc trưng bày.

Thiết kế không gian tiệm thiếu ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố để khách hàng quyết định có vào cửa hàng tạp hóa này hay không. Lý do bởi những cửa hàng thiếu sáng sẽ cảm thấy bí bách, ngột ngạt, không chỉn chu làm khách hàng khó chịu. Ngoài ra ánh sáng đáp ứng đủ còn giúp hàng hóa thêm phần rực rỡ hơn, kích thích người mua hàng lựa chọn sản phẩm.

Xem thêm: Kệ trung tải 6 tầng

Bài viết chia sẻ đến bạn đọc những cách trưng bày cửa hàng tạp hóa nhỏ khoa học, tinh tế và đẹp mắt. Việc áp dụng các cách bài trí này giúp cửa hàng tạp hóa thêm phần gọn gàng hơn. Đừng quên liên hệ với giá kệ Zatec theo thông tin dưới đây để được tư vấn về các mẫu giá kệ phù hợp cho cửa hàng tạp hóa. 

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

 • Showroom: 09, LK 06, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 096.313.2714 / 0977.759.648
 • Gmail: sales.zatec@gmail.com
 • Facebook: facebook.com/zatecvn
 • Website: giakezatec.com

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *