Kệ kho lạnh – Các loại kệ phù hợp sử dụng trong kho lạnh

Kệ kho lạnh là thiết bị không thể thiếu để bảo quản nông sản, thực phẩm, dược phẩm… trong các kho hàng lớn ở nhiệt độ thấp. Dòng kệ hàng này mang những ưu điểm riêng để đáp ứng được môi trường sử dụng đặc thù. Để hiểu rõ hơn về kệ hàng trong kho lạnh có đặc điểm gì và ứng dụng ra sao. Hãy cùng giá kệ Zatec tìm hiểu ngay sau đây. 

Kệ kho lạnh tốt nhất 2022

Kệ kho lạnh là gì?

Trong nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp, kệ kho lạnh là sản phẩm không thể thiếu. Kệ được thiết kế với kích thước và hình dáng đa dạng, đáp ứng mục đích lưu trữ sản phẩm, hàng hóa trong các kho lạnh. 

Kệ kho lạnh được gia công sản xuất chỉ yếu từ sắt, thép với khả năng chịu nhiệt độ âm sâu. Không chỉ có vậy, kệ còn phải chịu được tải trọng lớn, chắc chắn để sử dụng trong các kho hàng quy mô. Kệ chứa hàng kho lạnh có thể chịu được nhiệt độ từ – 40 độ C đến khoảng 25 độ C, tùy thuộc vào kỹ thuật sản xuất của nhà cung cấp.

Kệ kho lạnh là gì?
Kệ có thể chịu được nhiệt độ từ âm 40 độ C đến khoảng 25 độ C

Đặc điểm kệ kho lạnh

Đặc điểm chung của kệ kho lạnh như sau:

  • Được làm từ chất liệu sắt, thép chịu lực tốt
  • Kết cấu kệ vững chắc, có sức chịu được tải trọng lớn
  • Kệ được xử lý bằng công nghệ hiện đại nên chống rỉ sét tốt
  • Kệ kho hàng lạnh chịu được nhiệt độ âm đến vài chục độ C

Xem thêm: Kệ sắt sơn tĩnh điện

Ưu điểm kệ dùng trong kho lạnh

Một số ưu điểm nổi bật của kệ kho lạnh được nhiều khách hàng đánh giá cao là: 

Trọng tải lớn

Kệ chứa hàng trong kho lạnh chịu được tải trọng lớn. Tùy vào kết cấu và thiết kế riêng mà từng loại kệ có thể chịu được sức nặng của nhiều mặt hàng như gạo, hải sản, nông sản… Nhờ đó khối lượng hàng hóa có thể bố trí trên kệ hàng nhiều hơn, giảm được không gian mặt bằng để lưu trữ hàng hóa. 

Linh hoạt khi tháo lắp

Trong quá trình sử dụng, kệ kho hàng lạnh có thể thay đổi cách bố trí để tối ưu không gian. Hoặc sắp xếp để cải tiến quy trình quản lý xuất nhập hàng. Kệ kho hàng lạnh vẫn đáp ứng được tiêu chí linh hoạt trong lắp ráp và di chuyển kệ. Do đó nếu cần thay đổi, bạn vẫn có thể dễ dàng điều chỉnh và di dời kệ theo mong muốn của mình. Đây cũng là ưu điểm giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí để mua giá sản phẩm mới. 

Độ bền cao

Kệ kho lạnh được làm từ sắt, thép có sức chịu lực lớn, chịu được nhiệt độ âm sâu. Không chỉ có vậy, nhờ công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại mà kệ sắt cũng được bảo vệ tối đa trước tình trạng rỉ sét, oxi hóa. Nhờ vậy tuổi thọ kệ đựng hàng trong kho lạnh được kéo dài đáng kể. Nếu sử dụng và bảo quản kệ đúng cách, kệ có thể vẫn giữ được chất lượng và công năng hàng chục năm. 

Ưu điểm kệ dùng trong kho lạnh
Kệ được làm từ sắt, thép có sức chịu lực lớn, chịu được nhiệt độ âm sâu

Xem thêm: Kệ siêu thị điện máy

Các loại kệ phù hợp sử dụng trong kho lạnh

Hiện nay kệ đựng hàng hóa trong kho lạnh có rất nhiều loại. Mỗi loại kệ đều có ưu điểm và hạn chế riêng khi sử dụng trong môi trường nhiệt độ đặc biệt của kho lạnh. Do đó để chọn lựa loại kệ phù hợp nhất, trước nhất hãy cùng Zatec điểm qua cá loại kệ sau đây: 

Kệ trung tải kho lạnh

Trong các loại kệ kho lạnh được sử dụng phổ biến hiện nay, kệ trung tải là loại có sức chứa trung bình từ 100kg đến 800kg/ tầng. Loại kệ này thích hợp cho các mặt hàng nông sản, thực phẩm tươi sống. Vì thiết kế kệ có những rãnh kim loại để tạo độ thông thoáng tốt.

Kệ trung tải kho lạnh
Kệ trung tải là loại có sức chứa trung bình từ 100kg đến 800kg/ tầng

Kệ Drive in

Kệ Drive in thường được nhắc đến là lựa chọn hàng đầu của các kho hàng có mật độ bố trí hàng hóa dày đặc. Loại kệ này giúp tiết kiệm được nhiều không gian trong kho hàng, nhờ vậy mang lại hiệu quả cao về chi phí. Số lượng Drive in có thể lên đến 8 tầng thiết kế tăng 60% diện tịch lưu trữ khi sử dụng các kệ thông thường. 

Tuy nhiên trong kho hàng lạnh, kệ Drive in không phải là lựa chọn hàng đầu. Vì rất hiếm khi kho hàng lạnh có diện tích rộng lớn, mà quy cách vận hành khi nhập và xuất hàng hóa lại khá phức tạp. 

Kệ Drive in kho lạnh
Kệ drive in giúp tiết kiệm được nhiều không gian trong kho hàng

Kệ Selective

Kệ selective ứng dụng nguyên tắc xuất nhập FIFO nên rất dễ dàng trong quản lý hàng hóa. Khi muốn lấy hàng ở vị trí nào, bạn chỉ cần đưa xe nâng đến vị trí đó là được. Với chất liệu thép chịu nhiệt tốt có thể sử dụng ở nhiệt độ – 600 độ C phù hợp với nhiều loại pallet, lối đi rộng, xe nâng. Do đó kệ selective được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng với đặc thù riêng biệt. Song vì đặc điểm kho lạnh thường không rộng rãi, nên hiếm khi được sử dụng trong kho lạnh. 

Kệ selective kho lạnh
Kệ selective ứng dụng nguyên tắc xuất nhập FIFO dễ dàng trong quản lý hàng hóa

Kệ Double Keep

Trong các loại kệ kho lạnh hiện nay, kệ Double Deep là lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất. Đáp ứng trọn vẹn các tiêu chí về tối ưu không gian, quy cách sắp xếp hàng hóa và xuất – nhập kho. 

Sức chứa hàng của kệ Double Keep gấp đôi so với dòng kệ Selective. Vì thế với kho lạnh có diện tích nhỏ, kệ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian để lưu trữ hàng hóa. Không chỉ vậy, quy cách lấy hàng của loại kệ này được đánh giá đơn giản và nhanh chóng hơn so với các loại vừa kể trên.

Kệ Double Keep kho lạnh
Kệ Double Deep là lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất

Kệ VNA

Kệ VNA là lựa chọn phù hợp cho kho lạnh có mái cao đến 17m, cùng với chiều rộng lối đi thu hẹp đáng kệ. Hệ thống cải thiện công suất chứa hàng tối đa kém khả năng tiếp cận chính xác 100%. Điểm hạn chế của kệ VNA là loại xe phải sử dụng xe nâng chuyên dụng tầm cao, và di chuyển trong không gian hẹp. Nhưng chi phí đầu tư khá đắt hãy tính toán chi phí trước khi thiết kế kho lạnh.

Xem thêm: Kệ bán hàng mỹ phẩm

Ứng dụng của kệ kho lạnh được sử dụng phổ biến

Kệ hàng trong kho lạnh được sử dụng trong nhiều ngành dịch vụ, sản phẩm như sau: 

Kho lạnh lưu trữ thực phẩm

Trong các kho hàng nông sản, thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau củ quả… nhiệt độ bảo quản thường được duy trì ở mức thấp để đảm bảo sản phẩm tươi mới, ngon lành. Kệ kho lạnh được sử dụng để phân loại và lưu trữ sản phẩm đơn giản, hiệu quả hơn. 

Kho lạnh lưu trữ đồ uống

Nhiệt độ bảo quản nước uống giải khát cũng cần được duy trì ở mức thấp để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Hệ thống kho kệ lạnh được sử dụng để bảo quản, lưu kho hàng hóa khoa học và hiệu quả hơn. Nhờ các kệ kho hàng, việc kiểm soát nhập – xuất hàng dễ dàng hơn. Không chỉ có vậy, với tải trọng lớn kệ còn giúp bạn tối ưu được chi phí thuê mướn mặt bằng. 

Kho lạnh lưu trữ dược phẩm hóa chất

Đối với kho hàng thuốc, dược phẩm, hóa chất nhiệt độ được duy trì ở mức rất thấp. Có những kho hàng sẽ lưu trữ và bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ âm. Nhờ có các kệ hàng mà hàng hóa được lưu kho an toàn, hiệu quả. Các kệ có thiết kế để chịu được tải trọng lớn nên giảm được tối đa chi phí thuê mặt bằng. Từ đó doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng cải thiện đáng kể. 

Ứng dụng của kệ kho lạnh
Kho lạnh lưu trữ dược phẩm hóa chất

Kho lạnh lưu trữ sinh học

Với các chế phẩm sinh học, kệ trong các kho lạnh giúp sản phẩm được phân loại và bảo quản tốt nhất trong nhiệt độ thấp. Không chỉ có vậy, quy trình kiểm soát xuất – nhập các chế phẩm sinh hoạt, tế bào cũng thực hiện có trình tự và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Mẫu kệ để hàng tạp hóa

Bảng giá kệ kho lạnh mới nhất 2022

STT Tên sản phẩm Báo giá
1 Kệ Selective Từ 2.500.000 vnđ/bộ
2 Kệ Double Deep Từ 2.500.000 vnđ/bộ
3 Kệ Drive in Từ 3.000.000 vnđ/bộ
4 Kệ sàn Mezzanine Từ 3.000.000 vnđ/bộ
5 Kệ tay đỡ Từ 2.000.000 vnđ/bộ
6 Kệ khuôn Từ 2.500.000 vnđ/bộ
7 Kệ di động (Mobile Rack) Từ 4.000.000 vnđ/bộ
8 Kệ Narrow Aisle Từ 3.000.000 vnđ/bộ
9 Kệ Push Back  Từ 2.500.000 vnđ/bộ
10 Kệ con lăn Từ 3.000.000 vnđ/bộ

Giá kệ Zatec – địa chỉ cung cấp kệ kho lạnh chất lượng

Kệ kho lạnh của Zatec cung cấp được sản xuất trong dây chuyền hiện đại. Sản phẩm đạt chất lượng, đáp ứng tiêu chí khắt khe của những ngành hàng đặc thù như hóa dược, sinh học, thực phẩm…

Kệ kho hàng lạnh của Zatec có đa dạng kích thước, chủng loại để khách hàng chọn lựa. Ngoài ra, Zatec cũng đảm nhận các đơn đặt hàng gia công, lắp đặt theo mong muốn của khách hàng. Nhờ sở hữu sẵn đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp nên chúng tôi đủ sức tiếp nhận các đơn hàng số lượng lớn.

Giá kệ kho lạnh tại Zatec được rất nhiều khách hàng cao về sự hợp lý. Với chi phí đầu tư không quá khổng lồ, bạn vẫn có thể chọn lựa được mẫu kệ phù hợp với kho hàng của mình. 

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec Một số hình ảnh kệ kho lạnh được lắp tại Zatec

Bạn vừa tìm hiểu các thông tin chi tiết về kệ kho lạnh và địa chỉ cung cấp kệ hàng cho kho lạnh chất lượng, uy tín. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến nhiều điều hữu ích cho quý khách hàng. Nếu bạn cần báo giá chi tiết và tư vấn tường tận về loại kệ mình quan tâm. Hãy liên hệ trực tiếp với giá kệ Zatec ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Xem thêm:

LIÊN HỆ VỚI ZATEC

Showroom: 09, LK 06, Dọc Bún 1, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ: 07, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Số điện thoại: 096.313.2714 / 0977.759.648

Gmail: sales.zatec@gmail.com

Facebook: facebook.com/zatecvn

Website: giakezatec.com

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *